Thứ năm, 08/12/2022 | 16:23
RSS

Chuyện lạ có thật: Nhân viên Twitter mừng rỡ khi bị Elon Musk sa thải

Thứ tư, 23/11/2022, 15:24 (GMT+7)

Ước tính, đã có khoảng 1.200 nhân viên Twitter chấp nhận bị sa thải thay vì ở lại tiếp tục cống hiến cho công ty. Nhưng thay vì buồn bã hay thất vọng, họ đã bày tỏ sự vui vẻ, thậm chí tổ chức ăn mừng.

Hồi tháng 10 vừa qua, Elon Musk đã chi ra 44 tỷ USD để mua lại Twitter và đưa mạng xã hội này trở thành công ty tư nhân do Musk đứng đầu.

Ngay khi nắm quyền điều hành tại Twitter, tỷ phú Elon Musk đã triển khai hàng loạt hành động nhằm cải tổ mạng xã hội này bao gồm bao gồm việc thay đổi nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt và sa thải hàng loạt nhân viên.

New York Times dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết, bốn vị giám đốc Twitter bị sa thải bao gồm Parag Agrawal - Giám đốc Điều hành của Twitter, Ned Segal - Giám đốc Tài chính, Vijaya Gadde - Giám đốc Pháp chế và Chính sách, và Sean Edgett - Tổng cố vấn. Các nguồn tin cho biết ít nhất một trong số 4 vị giám đốc trên đã được hộ tống ra khỏi văn phòng Twitter.

Chuyện lạ có thật: Nhân viên Twitter mừng rỡ khi bị Elon Musk sa thải

Elon Musk. Ảnh: Bloomberg​.

Đầu tháng 11, Elon Musk đã quyết định sa thải hơn 50% trong tổng số 7.500 nhân viên đang làm việc tại Twitter. 

Vị tỷ phú này đã gửi email đến các nhân viên Twitter, yêu cầu họ lựa chọn chấp nhận làm việc với cường độ cao hoặc bị sa thải. Những ai không trả lời email của Elon Musk đồng nghĩa với việc chấp nhận rời khỏi công ty. Bất ngờ là nhiều nhân viên Twitter đã quyết định giữ im lặng, từ chối trả lời email của Elon Musk và chấp nhận rời bỏ công ty. Thay vì buồn bã, thất vọng, họ lại tỏ thái độ vui vẻ và sẵn sàng ra đi. 

Thậm chí nhiều người còn lên mạng xã hội đăng tải những hình ảnh, video cho thấy khoảnh khắc họ đếm ngược đến thời hạn cuối phải trả lời email của Elon Musk. Một số nhân viên tổ chức ăn mừng vì đã rời bỏ công ty.

Ước tính, đã có khoảng 1.200 nhân viên Twitter chấp nhận bị sa thải mà không hề luyến tiếc.

Chuyện lạ có thật: Nhân viên Twitter mừng rỡ khi bị Elon Musk sa thải

"Chúng tôi không cần phải đưa ra lựa chọn nào cả. Cứ giữ im lặng, không trả lời email và chấp nhận rời khỏi công ty. Nhiều người trong chúng tôi cảm thấy hài lòng vì điều đó", một cựu nhân viên Twitter chia sẻ.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại