Thứ bảy, 22/01/2022 | 00:56
RSS

Elon Musk sẽ trở thành người đóng thuế nhiều nhất lịch sử nước Mỹ

Thứ hai, 20/12/2021, 16:24 (GMT+7)

Elon Musk vừa có thông báo trên Tweet sẽ nộp thuế hơn 11 tỷ USD trong năm nay và trở thành người đóng thuế nhiều nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Elon Musk tuyên bố sẽ đóng hơn 11 tỷ USD trong năm nay.

Elon Musk tuyên bố sẽ đóng hơn 11 tỷ USD trong năm nay.

Theo Bloomberg News, Elon Musk đối mặt với khoản thuế hơn 10 tỷ USD trong năm 2021 nếu ông thực hiện tất cả các quyền chọn mua cổ phiếu Tesla của mình sẽ hết hạn vào năm 2022.

Mức thuế được đưa ra khi Elon Musk đã thực hiện gần 15 triệu trong số 22,9 triệu quyền chọn mua cổ phiếu Tesla mà ông được cấp vào năm 2012 và vẫn còn 7,9 triệu quyền chọn mua trước khi chúng hết hạn vào tháng 8/2022. Vị tỷ phú này phải trả thuế cho phần chênh lệch giữa giá thực hiện và giá trị thị trường hợp lý của cổ phiếu và đã bán một lượng lớn cổ phiếu Tesla để đáp ứng nghĩa vụ thuế.

Elon Musk bắt đầu bán cổ phiếu Tesla sau cuộc thăm dò khi ông hỏi những người theo dõi rằng có nên bán 10% cổ phần hãng xe điện hay không. Mã này đã tăng hơn 2.300% trong 5 năm qua.

Elon Musk hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng 255 tỷ USD.

Elon Musk hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng 255 tỷ USD.

Tuy nhiêu, dù Elon Musk có đóng hơn 11 tỷ USD như ông tuyên bố thì đó cũng chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản của ông. Theo tính toán của Bloomberg, ông Musk hiện là người giàu nhất thế giới. Người sáng lập Space X hiện đứng đầu Chỉ số Tỷ phú Bloomberg với giá trị tài sản ròng là 255 tỷ USD.

Một cuộc điều tra của ProPublica được công bố vào tháng 6 cho thấy tỷ phú đã trả 455 triệu USD tiền thuế từ năm 2014 đến năm 2018 mặc dù tài sản của ông đã tăng thêm 13,9 tỷ USD. Tuy nhiên, Elon Musk đã lên tiếng phản bác lại điều này. Ông cho biết mình không nhận lương từ cả SpaceX và Tesla và đã trả thuế 53% với các quyền chọn cổ phiếu được thực thi. Ông cũng nói thêm rằng tỷ lệ này dự kiến tăng lên trong năm tới.

Mới đây, Elon Musk được tạp chí Time bình chọn là nhân vật của năm vì sức ảnh hưởng toàn cầu. Ngay sau đó, ông Elizabeth Warren -  Thượng nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi CEO Telsa nộp thuế trên trang Tweet của mình. Đáp trả lại, Elon Musk tuyên bố sẽ trả thuế nhiều hơn bất kỳ người Mỹ nào trong lịch sử.

Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới và công ty Tesla của ông trị giá khoảng 1 nghìn tỷ USD. Trong vài tuần qua, Elon Musk đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá gần 14 tỷ USD.

Sỹ Bắc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại