Thứ sáu, 14/06/2024 | 20:03
RSS

Twitter dọa kiện Meta vì 'bản sao' Threads

Thứ sáu, 07/07/2023, 18:00 (GMT+7)

Sau khi Meta của Mark Zuckerberg giới thiệu mạng xã hộiThreads, Luật sư đại diện cho tỉ phú Elon Musk cáo buộc Threads đánh cắp bí mật thương mại của Twitter.

Meta chính thức ra mắt mạng xã hội Threads vào hôm 5/7 và hiện đã đạt hơn 30 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ.

Theo Neowin, chỉ vài giờ sau khi Meta ra mắt Threads, Twitter đã gửi một lá thư pháp lý chính thức tới Meta cáo buộc Meta "đánh cắp bí mật thương mại và sở hữu trí tuệ của Twitter" và yêu cầu công ty này "thực hiện các bước ngay lập tức để ngừng sử dụng bất kỳ bí mật thương mại nào của Twitter hoặc thông tin có tính bảo mật cao khác".

Twitter dọa kiện Meta vì mạng xã hội Threads đánh cắp bí mật thương mại

Meta cho biết chỉ sau vài giờ ra mắt, Threads đã có hơn 30 triệu người dùng đăng ký - Ảnh: Teller Report.

Luật sư Alex Spiro của Twitter gửi thư cho Giám đốc điều hành (CEO) của Meta, ông Mark Zuckerberg, và được đăng tải trên trang tin Semafor ngày 6/7. Nội dung cho biết: "Trong năm qua, Meta đã thuê hàng chục cựu nhân viên của Twitter. Twitter biết rằng những nhân viên này trước đây đã làm việc tại Twitter; rằng những nhân viên này đã và tiếp tục có quyền truy cập vào các bí mật thương mại của Twitter và các thông tin có tính bảo mật cao khác; rằng những nhân viên này có nghĩa vụ liên tục với Twitter; nhiều nhân viên trong số này đã lưu giữ tài liệu Twitter và thiết bị điện tử không đúng cách.

Twitter bảo lưu tất cả các quyền, bao gồm quyền tìm kiếm cả biện pháp dân sự và biện pháp khẩn cấp theo lệnh cấm mà không cần thông báo thêm để ngăn Meta lưu giữ, tiết lộ hoặc sử dụng thêm tài sản trí tuệ của mình".

Trước cáo buộc này, một nguồn tin giấu tên của Meta tuyên bố các cáo buộc từ Twitter là không đúng sự thật, đồng thời cho biết không ai trong số những người làm việc trong nhóm kỹ thuật của Threads là cựu nhân viên của Twitter.

Trên tài khoản Threads của mình, ông Zuckerberg nhận định số tài khoản đăng ký sử dụng ứng dụng mới này trong thời gian tới có thể lên tới hơn 1 tỉ người. Trong khi đó, Twitter cho biết mạng xã hội này hiện có hơn 200 triệu người dùng mỗi ngày.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại