Thứ bảy, 13/05/2023 | 06:44
RSS

Twitter đứng trước nguy cơ bị thay thế sau khi sáp nhập vào X Corp

Thứ năm, 13/04/2023, 06:40 (GMT+7)

Bị sáp nhập vào công ty mới do Elon Musk thành lập, Twitter đứng trước nguy cơ bị thay thế bởi một siêu ứng dụng.

Sự kiện:
Twitter

Twitter đứng trước nguy cơ bị thay thế sau khi sáp nhập vào X Corp

Ảnh: Internet

Twitter được cho là đã hợp nhất với X.Corp, một công ty tư nhân mới được Elon Musk thành lập tại Mỹ vào ngày 4/4. Thông tin này được Bloomberg đưa ra dựa trên hồ sơ pháp lý nộp lên tòa án California (Mỹ), liên quan đến vụ kiện của nhà hoạt động Laura Loomer chống lại công ty và Jack Dorsey, người đồng sáng lập và cựu CEO của Twitter.

Nhằm phục vụ kế hoạch mua lại Twitter, Elon Mush đã thành lập X Holdings với vốn điều lệ là 2 triệu USD vào tháng 4 năm 2022. Còn với X Corp, công ty có trụ sở tại Nevada mới được thành lập vào ngày 9/3. Để chuẩn bị cho việc sáp nhập với Twitter, hồ sơ chuẩn bị đã được đệ trình vào ngày 15/3.

Với tham vọng của mình, tỷ phú giàu thứ hai thế giới đã tuyên bố rằng ông muốn tạo ra một ứng dụng tương tự WeChat của Trung Quốc một siêu ứng dụng đa tính năng thuộc sở hữu của Tencent Holdings Ltd. Tuy nhiên, ông cũng đã thừa nhận rằng còn mơ hồ về cách mà ứng dụng của mình sẽ góp phần vào việc mở rộng đế chế kinh doanh.

Mandeep Singh, một chuyên gia phân tích tại Bloomberg Intelligence nhận định: "Musk có thể tạo ra mô hình công ty mẹ, tương tự như Alphabet. Tuy nhiên, ngay cả những công ty lớn hơn như Alphabet và Meta cũng đang vật lộn với ý tưởng siêu ứng dụng. Tôi chưa rõ liệu Musk làm cách nào để phân lớp thương mại điện tử hoặc thanh toán bên trong Twitter”.

Hiện tại, Twitter không còn đội ngũ xử lý các vấn đề truyền thông, vì vậy họ chưa trả lời các câu hỏi được gửi từ Bloomberg News. Tuy nhiên gần đây, một tweet của Elon Musk với từ "X" đã được đăng và thu hút hơn 13 triệu lượt xem chỉ trong vài giờ cùng với chủ đề "Twitter Gone" đã trở thành xu hướng tại Nhật Bản

CV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại