Chủ nhật, 20/06/2021 | 19:45
RSS

Tung tin nhiễm Covid-19 để dọa người khác, thanh niên người Nghệ An bị phạt

Thứ bảy, 04/04/2020, 10:24 (GMT+7)

Trên đường từ Hà Nội về quê, thanh niên tung tin mình bị nhiễm Covid-19 để dọa người khác. Hậu quả, người này bị phạt 4 triệu đồng.

Tung tin nhiễm Covid-19 để dọa người khác, thanh niên người Nghệ An bị phạt

M.V.H. tại cơ quan công an. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 4/4, UBND xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa, Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với M.V.H. (SN 1992, trú tại xã Nghĩa Tiến) về hành vi vi phạm quy định về thông tin, giáo dục truyền thông trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Theo đó, cuối tháng 3 Hiệp từ Hà Nội về quê rồi tung tin mình bị nhiễm covid-19 khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Thời điểm này, trên địa bàn Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Covid-19.

Nhận được thông tin, Ban công an xã Nghĩa Tiến đã mời anh H. lên làm việc. Tại cơ quan công an, anh H. thừa nhận mình không bị mắc Covid-19, việc phao tin là để dọa người khác và đùa cho vui.

Sau đó, UBND xã Nghĩa Tiến ra quyết định xử phạt hành chính anh M.V.H. 4 triệu đồng. Ngoài ra, xã Nghĩa Tiến cũng tổ chức thông báo rộng rãi cho người dân trên địa bàn biết thông tin mà anh H. đưa ra là sai sự thật để người dân khỏi hoang mang.

Trước đó, một trường hợp ở huyện Quế Phong (Nghệ An) cũng bị xử phạt 10 triệu đồng vì đăng thông tin: “Dương tính với covid-19 rồi làm sao đây …. toang rồi … Bà con ơi…” với mục đích trêu đùa bạn bè.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN