Thứ hai, 29/11/2021 | 22:06
RSS

Xe tải chở thực phẩm bị phạt vì... tụ tập quá 2 người, huyện phải xin lỗi

Thứ bảy, 04/04/2020, 09:42 (GMT+7)

Ngày 3/4, anh T. (chủ đơn vị phân phối thực phẩm có địa chỉ tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bức xúc phản ánh xe của mình bị phạt vì tụ tập quá 2 người trên xe tải.

Ngày 3/4, anh T. (chủ đơn vị phân phối thực phẩm có địa chỉ tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bức xúc phản ánh với báo Giao thông: Hôm qua (2/4), tài xế và 2 nhân viên của anh đi trên xe tải giao hàng gồm mì gói, nước mắm… Khi đi qua địa bàn xã Vụ Bổn đã bị lực lượng xã chặn lại và xử phạt tài xế 200.000 đồng với lý do tụ tập quá 2 người trên xe”.

Theo anh T., sau khi được tài xế báo về, anh đã gọi điện cho ông Nhượng (Lê Viết Nhượng, Chủ tịch xã Vụ Bổn - PV) phản ánh về việc xử phạt quá cứng nhắc. Lúc này, ông Nhượng khẳng định xã làm đúng và nói anh T. nếu cảm thấy không đúng thì khởi kiện.

Tài xế Bùi Ngọc Tiến (người điều khiển xe bị phạt) kể: “Xe tôi chạy đến đây thì bị Công an xã Vụ Bổn chặn lại. Tôi nói xe tôi ở phố xuống thì anh công an chặn xe cho đi nhưng người đàn ông mặc áo trắng trong chốt lại hỏi xe đi mấy người. Khi tôi trả lời xe đi bỏ hàng, có tài xế và 2 nhân viên thì người này liền nói: bữa nay dịch bệnh cho đi 2 người (tài xế và phụ thôi-PV), 3 người là dư. Sau đó, họ nói tôi tụ tập quá 2 người trên xe rồi viết giấy phạt 200.000 đồng. Tôi giải thích thì người này quả quyết: tôi không cần biết xe anh đi bỏ hàng hay cái gì hết, cứ đi dư 1 người thì tôi phạt".

Xe tải chở thực phẩm bị phạt vì...tụ tập quá 2 người, huyện phải xin lỗi
Biên lai phạt của xã. Ảnh: Báo Giao thông

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Viết Nhượng, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Chúng tôi xử phạt căn cứ theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Việc ngoài công sở, trường học và bệnh viện nghiêm cấm tụ tập quá 2 người, kể cả người buôn bán hàng hóa, người vận chuyển hàng hóa. Chúng tôi làm thì đúng nhưng anh em làm vậy hơi “cứng”. Tôi cũng đã nhắc nhở anh em rồi”.

Sau đó, UBND huyện Krông Pắk nhận định việc chính quyền xã xử phạt tài xế vì có 3 người trên cabin là máy móc. Do đó, lãnh đạo huyện này đã hủy bỏ quyết định xử phạt, xin lỗi doanh nghiệp.

Tối 3/4, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho Zing biết đã liên hệ với doanh nghiệp bị UBND xã Vụ Bổn xử phạt vì tài xế tụ tập quá 2 người trên cabin để xin lỗi.

Theo bà Trinh, sau khi nắm được thông tin sự việc, UBND huyện đã chỉ đạo hủy quyết định xử phạt và gửi thư xin lỗi đến doanh nghiệp.

“Huyện chấp hành nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19 Tuy nhiên, để xảy ra trường hợp trên là do cấp xã còn máy móc trong cách xử lý”, bà Trinh nêu quan điểm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN