Thứ sáu, 07/08/2020 | 08:23
RSS

Tung tin Phú Quốc hỗn loạn do Covid-19 lây lan diện rộng, cô gái bị phạt 12,5 triệu đồng

Thứ ba, 24/03/2020, 16:14 (GMT+7)

Tung tin Phú Quốc hỗn loạn do Covid-19 lây lan trên diện rộng để 'chơi', cô gái trẻ bị công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang xử phạt 12,5 triệu đồng.

Tung tin Phú Quốc hỗn loạn do Covid-19 lây lan diện rộng, cô gái bị phạt 12,5 triệu đồng

 L.T.Y.T. tại cơ quan công an. Ảnh: VOV

Ngày 24/3, Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 12,5 triệu đồng đối với L.T.Y.T. (SN 1994; ngụ tại xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương) vì có những nội dung đăng trên trang Facebook cá nhân không đúng sự thật liên quan đến tình hình dịch covid-19

Trước đó, trong lúc đang ăn nhậu với bạn bè, T đã đăng trang Facebook cá nhân của mình có tên T.L với những nội dung không chính xác liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Cụ thể, T. đăng tải với nội dung: “…Tình hình trên đảo Phú Quốc rất căng thẳng và hỗn loạn do virus Covid-19 lây lan trên diện rộng và cần sự giúp đỡ của đất liền…hay hiện chưa cập nhật số người lây nhiễm hay tử vong do covid-19…”, và nhiều nội dung khác.

Thông tin đăng tải sai sự thật của T đã khiến người dân hoang mang, lo lắng. Qua xác minh, cơ quan chức năng đã triệu tập T. lên trụ sở cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan Công an, T. thừa nhận hành vi sai phạm của mình và đã gỡ bỏ những nội dung thông tin trên. T cho rằng việc đăng nội dung để "chơi" chứ không nhằm mục đích gì khác và cũng không bị ai xúi giục.

Với những hành vi trên, Cơ quan Công an huyện Kiên Lương đã ra quyết định xử phạt đối tượng số tiền 12,5 triệu đồng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN