Thứ tư, 22/05/2024 | 15:06
RSS

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan: 'Tôi không ngăn HLV Akira về Nhật Bản'

Thứ ba, 24/03/2020, 14:19 (GMT+7)

Dù giải Thai League tạm dừng không thi đấu, HLV Nishino vẫn sẽ theo dõi sát sao tình hình tập luyện của các cầu thủ.

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến hoạt động bóng đá của Thái Lan và các nước trong khu vực cũng như trên thế giới ngưng trệ. Dù giải Thai League tạm dừng không thi đấu, HLV Akira Nishino vẫn sẽ theo dõi sát sao tình hình tập luyện của các cầu thủ.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan – ông Somyot Pumpanmuang tiết lộ: "Akira Nishino muốn thấy các cầu thủ của mỗi câu lạc bộ luyện tập. Mặc dù các trận đấu đã bị hoãn lại nhưng câu lạc bộ vẫn cho phép các cầu thủ tập luyện như bình thường.

Nếu Nishino muốn đến xem bất kỳ câu lạc bộ nào, chúng tôi sẽ phối hợp với họ để có thể sắp xếp khu vực phù hợp nhằm ngăn ngừa khả năng lây nhiễm virus."

"Cá nhân tôi không ngăn ông ấy trở về Nhật Bản Trước đó Akira muốn về quê của ông ấy để theo dõi các cầu thủ Thái Lan đang chơi bóng tại đó. Nhưng khi dịch bệnh xảy ra, J-League cũng đã tạm hoãn và ông ấy sẽ phải cách ly 14 ngày nếu về Nhật Bản.

Về lịch trình của ĐTQG Thái Lan, chúng tôi phải chờ đợi thông báo từ FIFA và AFC. Nếu tình hình dịch bệnh được cải thiện, chúng tôi và các cầu thủ cũng hoàn toàn sẵn sàng trở lại với tâm thế tốt nhất”, ông Somyot Pumpanmuang tiết lộ thêm.

HLV Nishino vẫn sẽ theo dõi sát sao tình hình tập luyện của các cầu thủ.
HLV Nishino vẫn sẽ theo dõi sát sao tình hình tập luyện của các cầu thủ

Trước đó, theo báo chí Thái Lan, để đội tuyển quốc gia tập trung cho vòng loại World Cup, Thái Lan có thể cử đội U23 tham dự AFF Cup 2020, giải đấu mà tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch.

Siam Sports cho biết Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang xem xét khả năng cử đội U23 tham dự AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm nay. Ý định của người Thái xuất hiện sau khi Liên đoàn Bóng đá thế giới (AFC) quyết định hoãn các loạt trận cuối vòng loại hai World Cup 2022 xuống cuối năm.

Việc thay đổi lịch thi đấu khiến loạt trận vòng loại World Cup diễn ra gần với thời điểm AFF Cup 2020. Vòng loại World Cup nhiều khả năng được tổ chức trong tháng 10 và 11, còn AFF Cup dự kiến diễn ra từ 23/11 tới 31/12. 

Đối phó với tình thế, người Thái dự định cử đội hình trẻ tham dự AFF Cup. Nòng cốt của tuyển Thái sẽ là những cầu thủ U23 đã ra sân tại vòng chung kết U23 châu Á hồi đầu năm. Đây là giải đấu mà U23 Thái Lan đã chơi ấn tượng, lần đầu có mặt ở tứ kết và giới thiệu với châu Á nhiều ngôi sao tiềm năng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN