Thứ bảy, 18/05/2024 | 08:32
RSS

Người đàn ông ở Nghệ An lập bàn thờ, chịu tang cha trong khu cách ly

Thứ ba, 24/03/2020, 14:34 (GMT+7)

Nhận được tin cha mất khi đang cách ly, người đàn ông ở Nghệ An đã hy sinh lợi ích cá nhân lập bàn thờ chịu tang cha ở khu cách ly vì sức khỏe cộng đồng trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát.

Người đàn ông lập bàn thờ, chịu tang cha trong khu cách ly

Hình ảnh chú Sỹ lập bàn thờ vọng, chịu tang cha trong khu cách ly. Ảnh: Kênh 14

Chiều 23/3, khu cách ly ở Trung tâm bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - an ninh (Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng) diễn ra một sự việc vô cùng đau lòng.

Cụ thể, ông Trần Đình Sỹ (51 tuổi, quê Nghệ An) trở về từ Malaysia và trong diện phải chịu cách ly 14 ngày.  Đến sáng 23/3, ông nhận được tin báo cha mất do tuổi cao sức yếu.

Sau khi nhận hung tin, ông Sỹ đã trao đổi với cán bộ tại trung tâm mong muốn được về nhà nhìn bậc sinh thành lần cuối. Nhưng được sự động viên rồi suy xét lại việc mình có thể đang trong thời gian ủ bệnh nên ông Sỹ đã quyết định chịu tang cha trong khu cách ly.

"Nghe tin cha mất nhưng không được gặp mặt cha lần cuối, chú cũng buồn lắm chứ, nhưng nghĩ đến sức khỏe của cộng đồng nên chú đành kìm nén nỗi đau riêng của bản thân để chấp hành đủ thời gian cách ly", ông Sỹ nghẹn ngào nói trên Tiền Phong.

Trước tình hình đó và thoả theo nguyện vọng của ông Sỹ, các chiến sỹ bộ đội đã chuẩn bị hương hoa, đèn nến để ông nhớ về người cha quá cố của mình. Sau khi thắp hương cho cha, ông Sỹ đã gọi video về nhà để anh em, dòng họ ở quê đồng cảm cho mình.

Xót xa trước hoàn cảnh bi đá của ông Sỹ, những người xung quanh không phải bà con, hàng xóm mà là những người đang được cách ly vừa mới quen biết cũng đến thắp nén hương, chia sẻ đau buồn cùng với người đàn ông này.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN