Thứ tư, 12/08/2020 | 04:27
RSS

Bức xúc trước nhóm thanh niên khạc nhổ, ném trứng vào cảnh sát

Thứ ba, 24/03/2020, 12:04 (GMT+7)

Nhóm thanh niên đi xe máy này đã ho, nhổ nước bọt, thậm chí ném trứng vào cảnh sát và nhân viên cấp cứu đang xử lý một vụ tai nạn nghiêm trọng.

 

Bức xúc trước nhóm thanh niên khạc nhổ, ném trứng vào cảnh sát
Tối 21/3, một nhóm thanh niên khạc nhổ, ném trứng vào cảnh sát và nhân viên y tế - Ảnh: Independent.

Theo Independent, tối 21/3, một nhóm thanh niên ở Anh đã cản trở người thi hành công vụ bằng cách ho, khạc nhổ vào cảnh sát và các nhân viên cấp cứu khi họ đang xử lý một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Nữ cảnh sát tên Rachel Story tại West Yorkshire (Anh) đã bức xúc kể sự việc này trên trang cá nhân. Nữ cảnh sát viết: "Trong khi giải quyết một vụ tai nạn nghiêm trọng, chúng tôi còn phải đối mặt với một đám đông khuyến khích nhau ho, nhổ nước bọt ra sàn khi chúng tôi yêu cầu họ rời đi. Những người đi xe máy này còn ném trứng vào chúng tôi mà không có lý do gì cả".

Cảnh sát Charlotte Nicholls, cũng thuộc sở cảnh sát West Yorkshire, cho biết trong bối cảnh dịch covid-19 bùng phát mạnh mẽ như hiện tại, sự việc này làm cô cảm thấy vô cùng lo lắng vì sợ lây bệnh. Cô nói: "Tôi đã phải giặt đôi giày ngay khi về đến nhà và không ngừng nghĩ đến cảnh tượng tối qua".

Trong thời điểm dịch bệnh lây lan với tốc độ chóng mặt trên toàn thế giới những hành động cố tình khạc nhổ tại khu vực công cộng như trên bị dân chúng lên án gay gắt.

Bức xúc trước nhóm thanh niên khạc nhổ, ném trứng vào cảnh sát
Ngày 23/3, Thủ tướng Anh ban bố lệnh phong toả toàn quốc - Ảnh: Reuters.

Tính đến thời điểm hiện tại, số người được xác định dương tính với Covid-19 tại Anh đã lên tới 6.650, trong đó có 335 người tử vong. Để đối phó với đại dịch, tối 23/3, thủ tướng Anh Boris Johnson đã ban bố lệnh phong toả toàn quốc trong ít nhất 3 tuần. Điều này nhằm ngăn tất cả việc đi lại không cần thiết của người dân Anh. Cảnh sát sẽ giải tán các cuộc tụ tập và có quyền phạt những cá nhân không tuân thủ quy định mới.

Người dân sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà vì những lý do như mua nhu yếu phẩm, tập thể dục, nhu cầu y tế và đi làm. Chính phủ Anh cũng sẽ đóng tất cả cửa hàng bán các hàng hóa không phải nhu yếu phẩm gồm cả cửa hàng quần áo và các thư viện, nhà thờ, sân thể thao

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN