Thứ sáu, 03/04/2020 | 18:24
RSS

Người phụ nữ phun nước bọt vào cảnh sát khi bị bắt vì khạc nhổ nơi công cộng

23-03-2020 11:20:55

Một người phụ nữ bị cảnh sát Bangkok bắt giữ vì liên tục khạc nhổ tại nơi công cộng. Tuy nhiên người này chống trả quyết liệt thậm chí còn nhổ cả nước bọt vào lực lượng chức năng.

Người phụ nữ bị bắt vì khạc nhổ nơi công cộng
Người phụ nữ khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng đã chống trả quyết liệt khi bị bắt giữ - Ảnh: Asia One.

Theo Asia One, ngày 19/3, một người phụ nữ Trung Quốc đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vì hành vi khạc nhổ vào phương tiện công cộng.

Được biết, người này di chuyển từ Thủ đô Bangkok đến tỉnh Saraburi bằng xe bus và bị các hành khách khác phát hiện nhổ nước bọt liên tục trên xe. Hành vi của người phụ nữ này đã được ghi lại và đăng lên mạng xã hội nhằm cảnh báo mọi người.

Nhận được thông tin, Đội ngũ Y tế Công cộng tại Thái Lan đã cố gắng đưa người phụ nữ này đi xét nghiệm virus nhưng bà không hợp tác, lấy lý do chỉ ở lại nước này trong vài ngày rồi bỏ đi.

Không dừng lại ở đó, khi trở về Bangkok bằng tàu điện ngầm, người này lại tiếp tục nhổ nước bọt vào nhiều vị trí khác nhau trên phương tiện công cộng như tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ. Ngay lập tức, chính quyền thành phố Bangkok quyết định bắt giữ người này.

Người phụ nữ chống trả quyết liệt, thậm chí còn liên tục nhổ nước bọt vào lực lượng chức năng. Kết quả điều tra cho thấy, người này thường xuyên đi lang thang bằng nhiều phương tiện giao thông công cộng để lén lút khạc nhổ ra xung quanh. Ngày 20/3, bà bị đưa đi xét nghiệm virus corona và được kết luận âm tính.

Người phụ nữ bị bắt vì khạc nhổ nơi công cộng
Hành vi khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng bị cộng đồng lên án gay gắt trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh: SBS Transit.

Ngoài người phụ nữ này, trước đó nhiều trường hợp khạc nhổ bừa bãi khác cũng bị cộng đồng lên án gay gắt, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành ở nhiều quốc gia.

Ngày 22/2, chính quyền Singapore đã bắt giữ để điều tra 3 đứa trẻ 15 tuổi với hành vi nhổ nước bọt lên các nút bấm thang máy tại một trạm đường sắt. Nếu bị kết án phạm tội, 3 thiếu niên này có thể đối mặt với án tù 2 năm hoặc bị xử lý hành chính hoặc cả hai.

Một trường hợp khác là người đàn ông bị Cảnh sát ở Nam Ninh (Trung Quốc) bắt giam 10 ngày vì hành động tương tự. Camera an ninh cho thấy người này đã nhổ nước bọt vào khăn giấy và bôi lên các nút bấm thang máy.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN