Thứ tư, 29/05/2024 | 02:45
RSS

Thêm 2 người phụ nữ bị phạt do tung tin Hà Nội 'vỡ trận' vì Covid-19

Thứ tư, 25/03/2020, 15:31 (GMT+7)

Cơ quan công an vừa tiến hành triệu tập và xử phạt 2 người phụ nữ tung tin tung tin Hà Nội ''vỡ trận' vì Covid-19.

Lại thêm 2 người phụ nữ bị phạt do tung tin Hà Nội 'vỡ trận' vì Covid-19

1 trong 2 người phụ nữ tại cơ quan công an. Ảnh: VOV

Ngày 25/3, Phòng An ninh mạng phối hợp với Công an huyện Hoài Đức tiến hành triệu tập 2 người phụ nữ tung tin đồn thất thiệt về dịch covid-19

Theo đó, vào ngày 18/3 hai người phụ nữ tên Đ.T (sinh năm 1992 trú tại Cát Quế, Hoài Đức) và L.T (sinh năm 1990 trú tại Minh Khai, Hoài Đức) cùng đăng tải thông tin trên Facebook không đúng sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Cụ thể, hai người này tung tin thất thiệt rằng cơ sở vật chất của Hà Nội đã quá tải trong việc tiếp đón những người cách ly và các doanh nghiệp không đủ công suất sản xuất khẩu trang cho người dân.

Đồng thời người này đưa ra bối cảnh Hà Nội sắp “vỡ trận” trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Để khẳng thông tin này, chủ tài khoản còn nói mình vừa dự họp cùng lãnh đạo thành phố, khiến nhiều người tin là thật, bày tỏ hoang mang, lo lắng.

Tiến hành xác minh, cơ quan công an đã triệu tập hai người phụ nữ này lên trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, 2 người phụ nữ này đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt, ảnh hưởng đến đến công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố Hà Nội. Đồng thời, cả hai người cam kết không tái phạm và gỡ bỏ bài viết.

Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp trên theo quy định. Tính từ ngày 1/2 đến ngày 25/3, các lực lượng chức năng của Công an Thành phố đã xử lý 65 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Công an thành phố Hà Nội nhận định, những hành vi tung tin gây hoang mang dư luận thật đáng lên án, thiếu ý thức trách nhiệm, ý thức công dân trước bối cảnh cả hệ thống chính trị cùng nhân dân đang gồng mình chống dịch.

Đồng thời, Công an Thành phố đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; đồng thời, nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN