Thứ ba, 25/06/2024 | 16:05
RSS

Triệu tập Facebooker tung tin TP.HCM có người chết vì dịch Covid-19

Thứ bảy, 28/03/2020, 20:52 (GMT+7)

Ngày 28/3, Facebooker tung tin TP.HCM có người chết vì dịch Covid-19. Ngay lập tức công an tỉnh Đắk Lak đã cho triệu tập chủ tài khoản có tên "47 Young" lên làm rõ sự việc.

Triệu tập facebooker tung tin TP.HCM có người chết
Thông tin trên tài khoản cá nhân của facebook "47 Young".

Chia sẻ với VTC News, lãnh đạo Phòng An Ninh Chính trị Nội bộ (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang xác minh chủ tài khoản trang facebook có tên "47 Young" là ai vì đã đưa lên trang mạng xã hội nguồn tin sai sự thật về dịch covid-19

Cụ thể, lãnh đạo Phòng An Ninh cho biết: "Chủ tài khoản facebook này chia sẻ thông tin về một người chết ở TP.HCM đầu tiên do mắc dịch Covid-19 là không đúng sự thật. Chúng tôi đã liên hệ yêu cầu người này gỡ thông tin, họ đã gỡ nội dung sai sự thật trên. Ngày đầu tuần tới, chúng tôi sẽ mời chủ trang này lên làm việc và sẽ xử lý theo quy định".

Bộ Y tế khẳng định, dù có nhiều ca dương tính với Covid-19, nhưng Việt Nam vẫn chưa có bất kì ca nào tử vong. Thời gian vừa qua, không ít người đã tung tin đồn không đúng về bệnh dịch Covid-19. 

Như trường hợp về việc "Ăn cật dê sẽ chữa khỏi Covid-19" hay tung tin đồn về việc bạn gái bị lạm dụng tình dục khi đi cách ly. Tất cả các trường hợp bị phát hiện đều bị lên án và phải đối mặt với những mức phạt khác nhau vì hành động thiếu suy nghĩ của bản thân.

Đây là một hành động cần lên án và xử lý nghiêm minh bởi đây là thời điểm vàng chống dịch, việc gây nên tâm lý hoang mang cho người dân là vô cùng nguy hiểm. Qua đó, người dân cũng cần nắm bắt thông tin chính xác, tìm hiểu cụ thể và chỉ nên tin vào những thông tin của nhà nước hoặc chỉ thị từ phía địa phương.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân nếu nhìn thấy những thông tin liên quan đến sự việc này thì ngay lập tức chụp lại, chuyển đến cơ quan an ninh để kịp thời xử lý.

T.Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN