Thứ sáu, 24/09/2021 | 06:31
RSS

Đam mê bóng đá, chàng trai nghèo đạp xe 200 km tới HAGL tuyển sinh

Thứ bảy, 28/03/2020, 16:28 (GMT+7)

Vốn rất hâm mộ Học viện bóng đá của bầu Đức, chàng trai 16 tuổi đã vượt 200 Km tới HAGL thử việc vào học viện bóng đá HAGL JMG.

Trong những ngày mà bóng đá Việt Nam tạm dừng vì dịch Covid-19, HAGL đã chọn trung tâm Hàm Rồng làm nơi đóng quân và tập luyện đồng thời liên hệ với đội bóng quen thuộc CAND để có trận giao hữu giữa hai CLB.

Đáng tiếc, trận đấu cũng tiếp tục bị hoãn vì dịch bệnh khiến các cầu thủ thủ phố Núi tiếp tục phải tập chay để duy trì thể lực và cảm giác bóng trước khi giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam trở lại. Hiện Tuấn Anh và các đồng đội vẫn duy trì tập luyện đều đặn tại  trung tâm Hàm Rồng chờ V.League 2020 trở lại.

Cậu bé nhà nghèo đạp xe 200 Km tới HAGL tuyển sinh
Chàng nhà nghèo đạp xe 200 Km tới HAGL tuyển sinh

Ở một góc phần sân mà đội một HAGL tập luyện, có cậu bé tên Thái vẫn đang chăm chú những "thần tượng" của mình tập luyện. Được biết, Thái có niềm đam mê mạnh liệt với trái bóng tròn đã dũng cảm đạp xe gần 200 km từ quên nhà tới HAGL thử việc nhưng… mọi thứ lại không như em mong đợi.

Thái, sinh năm 2004, quê ở Bạc Liêu. Em đam mê với trái bóng tròn từ khi còn nhỏ. Sau nhiều lần trăn trở, em quyết định phải tới Gia Lai một chuyến để tự tìm kiếm cơ hội cho bản thân mình.

5 giờ sáng, em trốn cha mẹ lên đường bằng chiếc xe đạp thân thuộc. Hành trang của em vỏn vẹn chỉ gồm một chiếc ba lô trên vai, một túi xách màu xanh in logo CLB hoàng gia Real Madrid, một túi bánh nhỏ và quả bóng chứa đựng cả tình yêu của mình trong đó.

Vốn rất hâm mộ Học viện HAGL JMG của bầu Đức, nơi đã sản sinh ra thế hệ cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Thái quyết tâm thi đỗ vào học viện bóng đá của HAGL và trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

Đáng tiếc, trong những ngày này, khi mà dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại Việt Nam, mọi hoạt động ở địa điểm nói trên đều được kiểm tra rất cẩn thận và mọi chuyện trở nên vô cùng khó khăn với Thái.

Sau thời gian đi tham quan học viện bóng đá nổi tiếng nhất nhì Việt Nam, Thái gặp Hồng Duy để có thể tâm sự với đàn anh về mong ước cũng như những dự định của mình. Đáng tiếc, độ tuổi của Thái đã không còn nằm trong kế hoạch tuyển chọn từ ban lãnh đạo, đặc biệt là trong thời điểm mà dịch bệnh đang căng thẳng như hiện tại. 

Trước khi lên đường trở về nhà, Thái được vào sân tập tại Hàm Rồng để tận mắt chứng kiến những thần tượng như Tuấn Anh, Văn Toàn,.. tập luyện. Ngồi ở một góc sân, Thái nhìn các ngôi sao ấy trong ánh đầy đam mê ánh lên niềm hy vọng một ngày nào đó có thể tiếp bước họ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN