Thứ bảy, 09/12/2023 | 12:57
RSS

‘Truyền nhân’ của Văn Toàn ở HAGL tiết lộ ước mơ trong tương lai

Thứ tư, 25/03/2020, 15:48 (GMT+7)

Phan Nhật Thanh Long thành viên khóa 4 Học viện HAGL rất hâm mộ đàn anh Văn Toàn, Tuấn Anh đồng thời ước mơ được khoác áo đội một HAGL trong tương lai.

Phan Nhật Thanh Long là một chàng trai 18 tuổi sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh. Ngay từ nhỏ em đã có niềm đam mê chơi bóng và sở hữu những tố chất của một cầu thủ lớn trong tương lai.

Năm 2013, khi biết tin Học viện HAGL JMG tổ chức tuyển sinh ở Hà Tĩnh, Thanh Long đã đăng ký thử sức, tuy nhiên việc chỉ trúng tuyển vào lớp năng khiếu khiến cầu thủ này thất vọng và trở về quê tập luyện chờ cơ hội tiếp theo.

Năm 2014, Thanh Long tiếp tục thi tuyển vào học viện HAGL và lần này em trúng tuyển vào lứa học viện, đúng với nguyện vọng ban đầu của cầu thủ trẻ.

Tại vòng Chung kết U17 quốc gia 2019, Thanh Long được tăng cường cho U17 HAGL, mang băng đội trưởng và là đầu tàu đưa U17 HAGL tiến vào bán kết. 

Phan Nhật Thanh Long
Phan Nhật Thanh Long- tài năng trẻ của CLB HAGL

Sau giải U17, với thành tích ghi được 14 bàn thắng (gồm cả vòng loại và chung kết), Thanh Long được đôn lên khoác áo U19 HAGL và đã cùng đồng đội đưa U19 của phố Núi giành ngôi Á quân của Giải U19 quốc gia.

Sở hữu chiều cao 1,70m cùng tốc độ, sức mạnh, kỹ thuật khéo léo và khả năng tranh chấp tốt, không ngại va chạm, Thanh Long hứa hẹn sẽ nối gót các bậc đàn anh Văn Toàn, Công Phượng trong màu áo của CLB HAGL tại V.League trong tương lai.

Chia sẻ về những cảm xúc khi lần đầu gia nhập lò đào tạo bóng đá nổi tiếng của bầu Đức, Thanh Long chia sẻ:

"Lần đầu vào cảm thấy bỡ ngỡ, buồn và khóc rất nhiều. Dần dần mới quen vì ai ai, bạn bè cũng giúp đỡ. Sau dần em quen và được các thầy dạy bảo. Em muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Đã vào đây nên em phải hy sinh vì điều đó",  Thethao24/7 dẫn lời Thanh Long.

Thanh Long tiết lộ thần tượng đàn anh Văn Toàn ở HAGL: "Em rất thần tượng anh Văn Toàn. Anh ấy rất tốc độ và kỹ thuật. Em nghĩ giờ em chỉ có tốc độ thôi".

Thanh Long nhận định về đội trưởng của CLB HAGL: "Anh Tuấn Anh là người rất điềm đạm và hiền lành. Anh luôn động viên bọn em cố gắng tập trung thi đấu bóng đá’, Long nói về người hay động viên mình nhất ở HAGL.

"Em muốn được trở thành cầu thủ tốt ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Ai cũng có ước mơ. Đã vào đây thì em muốn được khoác áo CLB HAGL để đá tại V.League", Thanh Long chia sẻ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN