Thứ bảy, 25/09/2021 | 18:35
RSS

Em họ Công Phượng ở HAGL JMG giờ ra sao?

Thứ tư, 25/03/2020, 14:31 (GMT+7)

Nguyễn Thái Quốc Cường thành viên nhỏ tuổi nhất khóa 4 học viện HAGL JMG. Kể từ khi gia nhập "lò" đào tạo của HALD, cầu thủ này đã có sự tiến bộ vượt bậc và thể hình cũng như tư duy chơi bóng.

Sinh ngày 6/3/2004, Nguyễn Thái Quốc Cường chính là thành viên nhỏ tuổi nhất khóa 4 học viện HAGL JMG. Em là em họ của Công Phượng, sở hữu niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn, đồng thời sở hữu kỹ năng thiên phú không khác gì "Messi Việt Nam" và được Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour ngợi khen đặt cách vào lò đào tạo bóng đá của bầu Đức vài năm trước.

Vượt qua những áp lực khi liên tục bị so sánh với anh hộ Công Phượng, Quốc Cường có sự tiến bộ đáng ghi nhận khi gia nhập lò đào tạo bóng đá HAGL JMG danh tiếng của bầu Đức. Tại vòng loại U19 QG 2020, Quốc Cường có tên trong thành phần U19 HAGL 1 thi đấu tại bảng C tại Pleiku.

Thi đấu ở vị trí tiền vệ, Quốc Cường ghi dấu ấn với khả năng chạy chỗ thông minh, kiến thiết tuyệt với đồng thời có kỹ năng dứt điểm tương đối đa dạng cùng với đó là nền thể lực sung mãn của tuổi 17.

Nguyễn Thái Quốc Cường thành viên nhỏ tuổi nhất khóa 4 học viện HAGL JMG
Nguyễn Thái Quốc Cường thành viên nhỏ tuổi nhất khóa 4 học viện HAGL JMG​

Quốc Cường đã có cơ hội ra sân tại vòng loại U19 QG, đóng góp không nhỏ vào thành tích dẫn đầu bảng C của U19 HAGL. Sau 3 trận thắng và 1 trận hòa, đội bóng phố Núi giữ thành tích bất bại, xếp thứ 2 tại bảng đấu khi thua về hiệu số phụ so với U19 CAND.

Hiện tại, Nguyễn Thái Quốc Cường có chiều cao 1m70 cùng cân nặng 59 kg (cao hơn đàn anh Công Phượng, 1m69). Đây là những thông số không tồi và còn có thể phát triển thêm, do Quốc Cường mới chỉ vừa bước qua tuổi 17.

Cũng ở HAGL JMG còn một có tài năng trẻ khác đó là Trần Gia Huy (quê Thanh Hóa) có biệt danh Messi nhí. Trần Gia Huy là cầu thủ sinh năm 2003, thuộc khóa 4 học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG là thành viên khóa 5 Học viện HAGL JMG. Năm nay  tuổi 17, Trần Gia Huy  góp mặt trong thành phần U19 HAGL 1, tham dự Vòng loại U19 Quốc gia 2020 với chiếc áo số 10 và gây ấn tượng mạnh với HLV U19 Việt Nam Philipie Troussier.

Vài năm trước khi gia nhập HAGL, Gia Huy chỉ cao 1m33, thuộc diện còi cọc nhất Học viện và khiến không ít người lo lắng cho thể trạng và sức khỏe của cầu thủ này. Ngay sau đó, Gia Huy được HAGL đi điều trị căn bệnh còi xương giống như siêu sao Lionel Messi. 

Hiện tại, tài năng trẻ này đã có sự phát triển vượt bậc về thể trạng khi đạt chiều cao 1m60 và dự kiến có thể đạt được triều cao trên 1m70 khi thi đấu chuyên nghiệp. Gia Huy cũng từng được BLĐ Hoàng Anh Gia Lai giới thiệu với HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang Seo, thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam lên thăm phố Núi và nhận được nhiều lời động viên ngợi khen của chiến lược gia người Hàn Quốc.

H.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN