Thứ năm, 28/05/2020 | 19:31
RSS

Truy tìm các tài xế công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai

07-04-2020 09:59:46

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản gửi một loạt các công ty có hãng xe công nghệ như Grab, Be, GoViet, FastGo Việt Nam... đề nghị hỗ trợ, tìm thông tin về các tài xế từng có cuốc xe đi và đến Bệnh viện Bạch Mai.

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Grab, Công ty CP Be Group, Công ty TNHH Thương mại Công nghệ GoViet, Công ty CP FastGo Việt Nam đề nghị hỗ trợ thông tin về các tài xế có cuốc xe đi và đến Bệnh viện Bạch Mai.

Sở GTVT Hà Nội cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện công tác kiểm soát, phòng chống và ngăn ngừa dịch Covid-19 lan rộng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội.

"Để phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm/nghi ngờ Covid-19, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Công ty TNHH Grab, Công ty CP Be Group, Công ty TNHH Thương mại Công nghệ GoViet, Công ty CP FastGo Việt Nam hợp tác, hỗ trợ truy xuất và cung cấp thông tin về các trường hợp tài xế, bao gồm cả 2 bánh và 4 bánh đã có các cuốc xe đi và đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020 - 28/3/2020", văn bản của Sở GTVT Hà Nội nêu rõ.

Truy tìm các tài xế công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai
Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu lái xe thông tin về những khách hàng đã cùng các tài xế này đi hoặc đến Bệnh viện Bạch Mai trong khung thời gian kể trên. Bao gồm: Họ tên; số điện thoại; biển số xe hoặc địa chỉ thường trú.

Trước đó, tại công điện khẩn gửi các đơn vị trực thuộc ngày 28/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tiếp tục rà soát toàn bộ các trường hợp đến, thăm, chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 đến 25/3 đã sử dụng dịch vụ tại căng tin bệnh viện.

Thành phố đề nghị những người này lập tức thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà và liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố qua số điện thoại 0969082115 hoặc 0949396115 để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN