Thứ ba, 04/10/2022 | 14:56
RSS

Trưởng ban trọng tài khen ngợi tổ trọng tài bắt chính trận HAGL - Bình Dương

Thứ năm, 15/09/2022, 06:05 (GMT+7)

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng, tổ trọng tài bắt chính trận HAGL – Bình Dương đã xử lý tốt trước các tình huống nhạy cảm trong trận đấu này.

HAGL vừa để Bình Dương cầm hoà với tỷ số 1-1 trên sân khách ở vòng 16 V.League 2022. Đáng nói trong trận đấu này có khá nhiều tình huống nhạy cảm khiến các fan hâm mộ hai đội bóng có những quan điểm trái chiều.

Cụ thể, ở phút 42 khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về HAGL Công Phượng đi bóng khéo léo rồi chuyền bóng thuận lợi cho Văn Toàn xân nhập vòng cấm đối thủ. Tiền vệ gốc Hải Dương tính đi bóng vượt qua thủ môn của Bình Dương nhưng đã bị ngã trước khi kịp dứt điểm.

Ở một góc quan sát khá thuận lợi, trọng tài chính điều khiển trận đấu Lê Vũ Linh đã xua tay và nói không với Penalty cho đội khách. Tình huống tranh cãi thứ hai xảy ra ở phút 59 khi tỷ số đang là 1-1. Thủ môn Sơn Hải của đội chủ nhà xử lý lóng ngóng để cho Văn Toàn cướp được bóng trong vòng cấm và có tác động khiến cho cầu thủ này lần thứ hai trong trận ngã trong vòng cấm của Bình Dương nhưng cũng như tình huống trước, đã không có một tiếng còi nào của trọng tài được cất lên.

Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Với 1 điểm, HAGL mất cơ hội rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Hà Nội Trong khi Bình Dương đã vươn lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng và sáng cửa trụ hạng.

Trưởng ban trọng tài khen ngợi tổ trọng tài bắt chính trận HAGL - Bình Dương
Tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm Bình Dương ở vòng 16 V.League

Về hai tình huống nhạy cảm của HAGL liên quan tới Văn Toàn ở vòng 16 vừa qua, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nêu nhận định trên trang Zing mới đây: “Tôi đã nhận được báo cáo của giám sát trọng tài sau trận CLB Bình Dương gặp HAGL. Tổ trọng tài đã có trận đấu tốt, trong đó có quyết định hợp lý ở tình huống Nguyễn Văn Toàn ngã trong vùng cấm cuối hiệp một. Đó không phải lỗi của thủ môn CLB Bình Dương”.

Ông Dương Văn Hiền thậm chí đã có lời khen ngợi trọng tài chính Lê Vũ Linh đã rất bản lĩnh trước 2 tình huống xảy ra nhanh trong vùng cấm của Bình Dương ở trận đấu vòng 16 vừa qua.

"Văn Toàn là cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật tốt, đặc biệt xử lý tình huống ở phạm vi hẹp rất hay. Nếu trọng tài không có tốc độ để bám sát tình huống, không có được góc nhìn thuận lợi sẽ dễ mắc sai lầm. Rất may mắn là cả 2 tình huống trong trận đấu này trọng tài Linh đã xử lý chính xác. Trọng tài chính rất tỉnh táo và bản lĩnh”, ông Hiền nói thêm.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV trưởng HAGL Kiatisak Senamuang từ chối bình luận về những quyết định của tổ trọng tài và cho rằng các học trò của ông cần thi đấu tập trung hơn ở những phút cuối trận để không phải đánh rơi chiến thắng sau khi đã dẫn bàn đối thủ.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại