Thứ hai, 03/10/2022 | 19:27
RSS

CLB Borussia Dortmund tới Việt Nam du đấu trong thời gian diễn ra World Cup

Thứ ba, 13/09/2022, 09:56 (GMT+7)

Borussia Dortmund sẽ tận dụng thời gian nghỉ World Cup 2022 để tổ chức tour du đấu đến Đông Nam Á vào cuối tháng 11, trong đó có Việt Nam.

Tour du đấu sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 1/12 tại Singapore, Việt Nam và Indonesia. Ở mỗi quốc gia, Dortmund sẽ thi đấu một trận với đội bóng địa phương. Vì World Cup, thành phần Borussia Dortmund đến Việt Nam sẽ chỉ có những cầu thủ không có tên trong các đội hình đội tuyển quốc gia dự giải đấu tại Qatar.

HLV Edin Terzic hào hứng với cơ hội tìm hiểu văn hóa Việt Nam và các nước Đông Nam Á: "Thường thì các trận đấu giao hữu diễn ra gấp gáp và chúng tôi không có thời gian tiếp xúc với đất nước và con người bản địa khi đi du đấu. Nhưng lần này thì khác. Tôi và các cầu thủ mong muốn được gặp càng nhiều người hâm mộ càng tốt và cùng họ chia sẻ niềm đam mê với bóng đá nói chung, tình yêu dành cho Borussia Dortmund nói riêng", ông chia sẻ.

Vào cuối tháng 9 này, huyền thoại Borussia Dortmund sẽ có trận đấu giao hữu với các ngôi sao bóng đá Việt Nam nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ cho các nạn nhân đại dịch COVID-19 ở Việt Nam.

CLB Borussia Dortmund tới Việt Nam du đấu trong thời gian diễn ra World Cup
CLB Borussia Dortmund tới Việt Nam du đấu trong thời gian diễn ra World Cup 2022

Đây là trận đấu từ thiện nằm trong chiến dịch "True Love" do Next Media, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM, CLB Borussia Dortmund, Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp tổ chức.

Thông qua chương trình, BTC mong muốn lan tỏa các thông điệp tích cực; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, văn minh, nghĩa tình của người dân Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng nhằm giúp đỡ, chăm lo cho thanh thiếu nhi, người dân bị ảnh hưởng sau dịch COVID-19...

Tuyển Vietnam All Stars tập hợp nhiều cầu thủ đương đại, cựu danh thủ và ngôi sao giải trí như Lê Huỳnh Đức, Phạm Văn Quyến, Lê Công Vinh, Lê Quốc Vượng, Quế Ngọc Hải, Đỗ Hùng Dũng, Ngô Hoàng Thịnh, nhạc sĩ Hoàng Bách, rocker Anh Khoa, nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung...

Đội huyền thoại Dortmund quy tụ những tên tuổi một thời của CLB này như tiền đạo Jan Koller, thủ môn Roman Weidenfeller, Karl-Heinz Riedle, Julio Cesar, Dedé, Marcel Schmelzer, Norbert Dickel, Evanílson, Kevin Großkreutz, Jorg Heinrich, David Odonkor, Patrick Owomoyela, Miroslav Stevic, Ibrahim Tanko, Mladen Petic, Mohammed Zidan...

Dortmund sẽ là đội bóng châu Âu đầu tiên tới Việt Nam sau 7 năm. CLB gần nhất tới du đấu là Manchester City năm 2015.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại