Thứ sáu, 19/04/2024 | 15:39
RSS

Xuân Trường ẩn ý chia tay HAGL hậu V.League 2022

Thứ bảy, 10/09/2022, 11:38 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, tiền vệ Xuân Trường ẩn ý nhắc tới tương lai khi sắp đáo hạn hợp đồng với lò đào tạo bóng đá của bầu Đức.

Hậu V.League 2022 một loạt ngôi sao của HAGL như Vũ Văn Thanh, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn,… sẽ hết hợp đồng với lò đào tạo bóng đá của bầu Đức sau hơn 10 năm gắn bó.

Nói về việc sắp hết hợp đồng, Xuân Trường đã bày tỏ mong muốn được chơi bóng với các đồng đội thân thiết thêm nhiều năm nữa. Tiền vệ phố Núi chia sẻ với giới truyền thông: "Bây giờ chưa nghĩ đến vấn đề đó, mùa giải còn chưa hết giai đoạn đầu nên chỉ đang cố gắng tập trung vào tất cả những cái mình có thể làm trên sân thôi.

Thật sự thì cá nhân em hy vọng có thể chơi cùng nhau càng lâu càng tốt. Nhưng nếu việc bọn em chia tay nhau có thể xảy ra thì đó có lẽ là “điều gì đến sẽ phải đến thôi”. Cá nhân em sẽ rất nhớ các bạn. Hy vọng bọn em sẽ đá cùng nhau lâu hơn nữa. Vì có thể chia tay, nên quãng thời gian còn lại ở mùa giải năm nay càng có ý nghĩa và chúng em sẽ cố gắng trân trọng”.

Xuân Trường ẩn ý chia tay HAGL hậu V.League 2022
Xuân Trường ẩn ý chia tay HAGL sau khi V.League 2022 khép lại

Thời gian qua, bộ đôi Văn Thanh – Hồng Duy đã nhận được sự quan tâm từ CLB Hải Phòng. Đội bóng đất Cảng đang khao khát vô địch V.League dưới thời của HLV Chu Đình Nghiêm, vốn đã sử dụng nhiều nhân tố của HAGL như Dụng Quang Nho, Châu Ngọc Quang, Triệu Việt Hưng,…

Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn có mối quan hệ rất tốt với bầu Đức, điều này khiến cho họ càng quyết tâm hơn trong việc chiêu mộ nhóm ngôi sao của HAGL đặc biệt là tuyển thủ quốc gia Vũ Văn Thanh.

Quá trình đàm phán giữa Vũ Văn Thanh và đội bóng của bầu Hoàn đang diễn ra tương đối tích cực, tuy nhiên 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Theo nhiều nguồn tin, hảo thủ gốc Hải Dương muốn nhận mức phí lót tay không dưới 4 tỷ/ mùa cho bản hợp đồng có thời hạn kéo dài 3 năm.

HAGL vừa có trận hòa đáng tiếc 1-1 trước Sài Gòn FC trên sânn nhà ở vòng 15 V.League 2022 qua đó tụt xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng và đang bị đội đầu bảng là Hà Nội FC bỏ xa tới 10 điểm qua đó đang dần cạn cơ hội vô địch V.League năm nay.

Cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng nói tiếp: “HAGL có lẽ chỉ có thể dừng ở mục tiêu top 5 thay vì đua vô địch V.League. Các cầu thủ có họ hiện tại chưa biết phân phối sức và chơi còn theo cảm xúc.

Tôi cho rằng vấn đề cốt lõi nằm ở chính môi trường tập luyện từ nhỏ của cầu thủ HAGL. Họ phải tập nặng hơn so với lứa tuổi. Điều đó dẫn đến sự quá tải về cơ. Để rồi sau tuổi 25, các cầu thủ của HAGL xuống dốc trông thấy”.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại