Chủ nhật, 25/09/2022 | 19:33
RSS

Viettel FC muốn chiêu mộ cùng lúc 3 ngôi sao của HAGL?

Thứ năm, 08/09/2022, 06:28 (GMT+7)

Nguồn tin uy tín cho hay, CLB Viettel hiện đang rất nỗ lực để có được chữ ký từ bộ 3 ngôi sao của HAGL hậu V.League 2022.

Sau khi V.League 2022 kết thúc, rất nhiều ngôi sao của HAGL như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh, sẽ hết hợp đồng với lò đào tạo bóng đá trẻ của bầu Đức và có quyền tìm bến đỗ mới.

Ngay tại thời điểm này, các ngôi sao nói trên đã có thể thương lượng hợp đồng với các đội bóng mà mình quan tâm và muốn đầu quân. Cách đây ít ngày, chia sẻ với giới truyền thông, Văn Toàn từng hé lộ về tương lai sau khi giải vô địch quốc gia khép lại.

Theo tiết lộ từ thể thao Văn Hóa, trong trường hợp rời HAGL sau V.League 2022, điểm đến của Văn Toàn có thể là Viettel. Hiện tại, đại diện quân đội đang rất quan tâm tới ngôi sao của đội bóng phố Núi.

Thậm chí, đội bóng quân đội muốn sở hữu cùng lúc cả bộ 3 là Văn Toàn, Văn Thanh và Hồng Duy. Theo nguồn tin uy tín, Văn Toàn cùng với Văn Thanh đang được Viettel định giá khoảng 2,5 tỷ/mùa cùng mức lương rơi vào khoảng 60 triệu/tháng.

Viettel muốn chiêu mộ cùng lúc 3 hảo thủ HAGL
Nhiều cầu thủ của HAGL lọt vào tầm ngắn của Viettel FC

Tuy nhiên mức đãi ngộ trên khó lòng nhận được sự chấp thuận từ các cầu thủ HAGL. Văn Thanh thời gian qua đã được hai CLB Thanh Hóa và Hải Phòng liên hệ. Người đại diện của cầu thủ này đều đưa ra yêu cầu tiền lót tay là 4 tỷ đồng/mùa. Con số của Văn Toàn hay Hồng Duy được dự đoán cũng dao động trong khoảng này.

Bởi thế, nếu thực sự muốn lấy người, CLB Viettel sẽ phải cân nhắc bài toán tài chính và có thêm những cuộc thương thảo trong thời gian tới và các đội tượng mà mình đang nhắm tới.

Theo nhiều nguồn tin, hiện cũng đang có rất nhiều đại gia của V.League như Hải Phòng, Bình Định, thậm chí là Nam Định sẵn sàng trải thảm đỏ với mức lương, lót tay hấp dẫn để có được chữ ký của Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường….

Tài chính và tham vọng chắc chắn là 2 thứ tiên quyết giữ chân các trụ cột của HAGL ở lại cống hiến của bầu Đức. Tuy nhiên, cũng có ý chiến cho rằng rằng, HAGL chỉ giữ lại một vài cầu thủ đủ “sức nặng” về chuyên môn lẫn hình ảnh. Phần còn lại, đội bóng phố Núi sẽ sử dụng những cầu thủ trẻ được cài cắm trong vài năm qua.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại