Thứ hai, 03/10/2022 | 14:21
RSS

Bạo lực lên ngôi, HAGL vẫn là đội đá đẹp nhất V.League

Thứ ba, 06/09/2022, 17:17 (GMT+7)

Dù đang không có được thứ hạng cao tại V.League, HAGL vẫn giữ được nét đẹp trong lối chơi của mình dù gặp không ít đội đá rắn trong giai đoạn qua của mùa giải.

Giai đoạn lượt về V.League là vô cùng quan trọng và có ý nghĩa quyết định số phận của các đội bóng. Tuy vậy, bên cạnh những bàn thắng đẹp những trận cầu kịch tính, giải đấu xuất hiện ngày một nhiều hơn những hành vi tiểu xảo, phi thể thao khiến người hâm mộ thất vọng.

Đáng nói nhất là trận đấu giữa Hà Nội FC và Bình Định trên sân Hàng Đẫy ở vòng 15. Trọng tài Trần Đình Thịnh rút thẻ đỏ với cả Jermie Lynch (Bình Định) và Duy Mạnh (Hà Nội FC), đồng thời cảnh cáo thẻ vàng cho HLV Chun Jae-ho vì lỗi phản ứng.

Duy Mạnh đánh nguội Jermie Lynch là sai, nhưng ngoại của Bình Định cũng đã dùng tiểu xảo tác động trước khiến cho cầu thủ của đội chủ nhà nổi nóng và có pha đáp trả khó chấp nhận. Theo thống kê, Bình Định là đội bóng phải nhận nhiều thẻ đỏ nhất kể từ đầu giải (3) và Hà Nội FC xếp ngay sau (2) - ngang bằng SLNA.

HAGL vẫn là đội đá đẹp nhất V.League
CLB HAGL là đội bóng chơi đẹp nhất V.League hiện tại

Nam Định, Hải Phòng, Sài Gòn FC và TP.HCM mỗi đội cũng đã có 1 cầu thủ nhận thẻ đỏ. Trong khi, HAGL vẫn giữ được nét đẹp trong lối chơi của mình dù gặp không ít đội đá rắn trong giai đoạn qua của mùa giải.

Từ đầu mùa tới nay, HAGL là đội nhận ít thẻ phạt nhất khi chưa phải nhận bất kỳ thẻ đỏ nào và nhận 15 thẻ vàng. Ngoài HAGL, các đội bóng khác là SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa Becamex Bình Dương và Viettel cũng chưa có cầu thủ nào bị truất quyền thi đấu.

Ngày 7/9 diễn ra hai trận tứ kết đầu tiên giữa HAGL với Sài Gòn FC (18 giờ, sân Pleiku, trực tiếp trên On Sport News), Thanh Hóa với Bà Rịa-Vũng Tàu (17 giờ, sân Thanh Hóa, trực tiếp trên On Football).

HAGL vừa chạm trán Sài Gòn FC ở vòng 15 V-League 2022 trên sân Pleiku. Đó là trận đấu mà Lê Văn Sơn giúp đội bóng phố núi vượt lên dẫn bàn nhưng Đỗ Merlo tỏa sáng ở phút cuối giúp Sài Gòn FC hòa 1-1. Ở lần tái đấu này hai đội đều quyết tâm có được chiến thắng cùng tấm vào vòng bán kết.

Ngày 8/9 diễn ra hai cặp đấu tứ kết còn lại giữa Viettel với CLB Bình Định (19 giờ 15, sân Hàng Đẫy, trực tiếp trên On Football), Bình Phước với Hà Nội FC (17 giờ, sân Bình Phước, trực tiếp trên On Football).

Đội thắng trong cặp đấu giữa Hà Nội FC với Bình Phước sẽ chạm trán đội thắng trong cặp đấu giữa HAGL với Sài Gòn FC tại bán kết. Trận bán kết còn lại là cuộc chạm trán giữa đội thắng trong cặp đấu giữa Viettel với Bình Định và Thanh Hóa với Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại