Thứ ba, 04/10/2022 | 13:54
RSS

HAGL chưa có ý định giữ chân các trụ cột hậu V.League 2022

Thứ tư, 07/09/2022, 12:06 (GMT+7)

Phía HAGL chưa đưa ra bất kỳ động thái nào về tương lai của các trụ cột dù giải V.League chỉ còn ít tháng nữa là hạ màn.

Hậu V.Leauge 2022, một loạt ngôi sao của đội một HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn sẽ đáo hạn hợp đồng với lò đào tạo bóng đá của bầu Đức. Ngay từ lúc này lứa cầu thủ trên đã có thể liên hệ với các đội bóng khác để đàm phán hợp đồng.

7 năm kể từ ngày được đôn lên đội 1, Công Phượng và các đồng đội chưa mang về bất kỳ một danh hiệu nào cho HAGL. Tuy nhiên, họ vẫn được nhìn nhận là đội bóng được yêu thích bậc nhất Việt Nam và dĩ nhiên lọt vào mắt xanh của rất nhiều đội bóng lớn của V.League

Theo nhiều nguồn tin, rất nhiều đại gia của V.League như Hải Phòng, Bình Định, thậm chí là Nam Định sẵn sàng trải thảm đỏ với mức lương, lót tay hấp dẫn để có được chữ ký của Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường….

Tài chính và tham vọng chắc chắn là 2 thứ tiên quyết giữ chân các trụ cột của HAGL ở lại cống hiến của bầu Đức. Tuy nhiên, cũng có ý chiến cho rằng rằng, HAGL chỉ giữ lại một vài cầu thủ đủ “sức nặng” về chuyên môn lẫn hình ảnh. Phần còn lại, đội bóng phố Núi sẽ sử dụng những cầu thủ trẻ được cài cắm trong vài năm qua.

HAGL chưa có ý định giữ chân các trụ cột hậu V.League 2022
HAGL chưa có ý định giữ chân các trụ cột sau V.League 2022

Tuy nhiên, khá bất ngờ là tới thời điểm hiện tại, phía bầu Đức vẫn chưa có bất cứ một đồng thái nào nhằm giữ chân các ngôi sao của đội một HAGL. Ông bầu phố Núi chỉ nói vu vơ: “Cứ đợi hết giải rồi tính”.

Tuy nhiên có vẻ như các cầu thủ đang sốt ruột và người ta nói việc này phần nào đó đang ảnh hưởng đến phong độ của họ trên sân. Rất khó để đoán định nhưng HLV Kiatisak hẳn có lý do để lo lắng cho mục tiêu năm nay của đội nhà.

Chia sẻ với giới truyền thông cách đây không lâu, BLV Quang Tùng cho rằng, với rất nhiều ngôi sao sắp hết hạn hợp đồng, HAGL sẽ cần có một tầm nhìn tổng thể nên giữ cầu thủ nào và để cho những cầu thủ nào ra đi: "HAGL sẽ phải có tầm nhìn, giữ hay không giữ cầu thủ nào. Ví dụ cầu thủ này đã tới ngưỡng chưa, còn tốt hơn được không, ở lứa sau liệu có ai thay được không? Từ đó mới quyết định giữ hay không giữ cầu thủ A, B, C...

Ví dụ cầu thủ này chỉ 5 điểm thôi, nhưng trong nhà chưa có ai thay thì vẫn phải giữ chân. Nhưng cầu thủ này 6 điểm cơ, mà tôi còn có mấy người trẻ tốt khả năng thay được, thì giờ ông ký gia hạn thì ký, không thì thôi.

Như Hồng Duy, đâu phải hậu vệ trái xuất sắc. Nhưng giờ HAGL không có ai hơn cậu ấy thì vẫn phải giữ chứ, đúng không? Ở trên ĐTQG cũng thế, hiện có ai hơn Hồng Duy đâu nên vẫn phải sử dụng cậu ấy".

Về giá trị của các cầu thủ HAGL khi gia nhập đội bóng mới, BLV Quang Tùng cho hay: "Để nhận định giá trị các ngôi sao HAGL thì rất khó vì nó là câu chuyện thị trường, phụ thuộc vào cung cầu nữa. Chúng ta không thể biết cầu thủ này lương bao nhiêu là phù hợp, mức phí lót tay là 1 tỷ rưỡi/năm hay 5 tỷ/năm? Vì nó còn tùy thuộc vị trí của cầu thủ, khả năng của cầu thủ, và CLB đang muốn có họ chấp nhận chi ra được bao nhiêu" - BLV Quang Tùng đưa ra góc nhìn.

 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại