Thứ hai, 03/10/2022 | 19:41
RSS

BLV Quang Tùng nhận định về cơ hội của Văn Quyết ở tuyển Việt Nam

Thứ tư, 14/09/2022, 14:03 (GMT+7)

BLV Quang Tùng cho rằng, dù được lên tuyển nhưng tiền vệ Văn Quyết khó được HLV Park Hang Seo sử dụng ở giải Tam hùng tới đây.

HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách 31 cầu thủ được triệu tập thủ lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho giải Tam hùng, trong đó có sự trở lại lão tướng Văn Quyết, trụ cột của CLB Hà Nội hiện tại.

Nói về bản danh sách của tuyển Việt Nam đợt này, BLV Quang Tùng nêu quan điểm trên trang Viettnamnet: "Danh sách này cơ bản ổn, có nhân tố lõi, phong độ, già trẻ kết hợp. Tuy nhiên, đây mới là quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Nếu HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển Việt Nam nhiều cầu thủ quá mà không được đá ở hai trận giao hữu tới đây cũng không hợp lý".

BLV Quang Tùng nhận định về cơ hội của Văn Quyết ở tuyển Việt Nam
Văn Quyết trở lại tuyển Việt Nam sau nhiều năm vắng bóng

BLV Quang Tùng cho rằng, dù được lên tuyển nhưng Văn Quyết không chắc đã được thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam sử dụng: "HLV Park Hang Seo gọi Quyết trở lại tuyển Việt Nam, nhưng cầu thủ này có được thi đấu ở 2 trận đấu tới, đặc biệt là AFF Cup 2022 hay không lại là câu chuyện khác.

Văn Quyết phải thích nghi, thể hiện phong độ ở trên đội tuyển chứ không phải ở CLB. Ở đây là câu chuyện hai chiều. Lối chơi của HLV Park Hang Seo xây dựng liệu có giúp Văn Quyết phát huy được không. Văn Quyết cũng phải có sự điều chỉnh.

Như vậy, HLV Park Hang Seo và Văn Quyết cùng phải tiến lại nhau để có kết quả tốt. Quyết là cầu thủ tấn công tốt nhất Việt Nam ở giai đoạn vừa rồi, có vai trò dẫn dắt, chuyền bóng, cầm nhịp và ghi bàn. Nhưng thích nghi thế nào với lối chơi ở tuyển Việt Nam thì chúng ta phải chờ xem ở giải giao hữu tới".

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 17/9 tới, sau khi kết thúc vòng 16 V-League 2022. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có quỹ thời gian 4 ngày để chuẩn bị trước khi bước vào thi đấu tại giải đấu Tam hùng trên sân Thống Nhất.

Theo lịch thi đấu giải giao hữu quốc tế trên sân Thống Nhất, ĐT Việt Nam sẽ gặp Singapore vào ngày 21/9 và gặp Ấn Độ vào ngày 27/9. Cặp đấu giữa Ấn Độ và Singapore sẽ diễn ra vào ngày 24/9. Tất cả các trận đấu đều diễn ra lúc 19 giờ.

Giải đấu “tam hùng” sắp tới sẽ là bước chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang Seo cho chiến dịch AFF Cup 2022. Đáng chú ý, Singapore chính là đối thủ của ĐT Việt Nam tại bảng B AFF Cup 2022, bên cạnh Malaysia, Myanmar và Lào.

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại