Thứ tư, 05/10/2022 | 09:14
RSS

Bầu Đức quyết định bất ngờ về tương lai Công Phượng, Xuân Trường

Thứ ba, 13/09/2022, 14:16 (GMT+7)

Việc Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh đi đâu sẽ do bầu Đức quyết định xong ông bầu phố Núi chưa muốn bàn tới chuyện này ở thời điểm hiện tại.

Theo nguồn tin tin,lãnh đạo CLB TP.HCM xác nhận đang đàm phán để đưa Công Phượng trở lại sân Thống Nhất vào năm sau. Bên cạnh đó, họ cũng tham khảo ý kiến để lấy thêm tiền vệ trung tâm Xuân Trường và tiền vệ cánh Văn Thanh.

Về điều này, bầu Đức cho hay: "Tôi đã nói chuyện với ông Hùng (Nguyễn Văn Hùng - PV), Chủ tịch CLB TP.HCM. Họ muốn có Công Phượng, Xuân Trường và Văn Thanh thì tôi gật đầu cứ chờ đó chứ chưa có gì chắc chắn. Tôi cũng hay vào TP.HCM nên sau này có thể xem mấy đứa nhỏ thi đấu, còn lại chưa có gì", bầu Đức chia sẻ với Zing.

"Ai nói năm nay mấy đứa nhỏ hết hợp đồng, năm sau và năm sau nữa cũng chưa hết. Cầu thủ nào đi, cầu thủ nào ở, chúng tôi sẽ sẽ ngồi lại làm việc đàng hoàng. Công Phượng và tụi nhỏ cứ chờ, bây giờ còn quá sớm. Chỉ có CLB TP.HCM đặt vấn đề với tôi, còn mấy cò cầu thủ thì tôi không tiếp".

Việc Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh đi đâu sẽ do bầu Đức quyết định. Ông cho biết: "Tôi sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ kiếm tiền, nhưng ở lại còn nhiều tiền hơn ra đi. Khi ra đi, cầu thủ phải đến nơi tốt chứ không phải thích đi đâu thì đi".

Bầu Đức quyết định bất ngờ về tương lai Công Phượng, Xuân Trường
Bầu Đức chưa quyết định về tương lai Công Phượng, Xuân Trường

Theo nhà báo Minh Hải, ngay cả đội bóng được mệnh danh là nhà nghèo như Nam Định cũng cho biết sẵn sàng chi ra số tiền khủng để hỏi mua một vài cầu thủ trong nhóm 4 cầu thủ kể trên cho mục tiêu vô địch V.League 2023.

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, ở HAGL lúc này  ngôi sao lớn nhất vẫn là Công Phượng, song nếu rời đội bóng của bầu Đức, mức lót tay của Công Phượng cũng không quá cao so với mặt bằng chung của các cầu thủ nội ở V.League. Ông Hải nêu quan điểm trên trang Trí thức trẻ.

"Người có sức hút tương đương Quang Hải thì là Công Phượng rồi. Nhưng tôi nghĩ ngay cả khi Công Phượng chuyển nhượng, cũng khó đạt được mức phí lót tay 5 tỷ đồng/mùa - số tiền từng đồn đại xung quanh Quang Hải

Việc chuyển nhượng tất nhiên còn tùy thuộc cả vào CLB mua nữa, xem đối phương giàu có và quyết tâm chiêu mộ cầu thủ tới đâu. Nhưng ngay như Quang Hải, nếu tính chuyển nhượng ở Việt Nam thì tất nhiên giá sẽ cao nhưng không phải là quá lớn, quá kinh khủng.

Quang Hải cũng không phải mẫu cầu thủ mà nhiều CLB bắt buộc cần đâu. Cậu ấy là mẫu cầu thủ của khoảnh khắc, sự tinh tế trong thi đấu. Hà Nội FC cũng phục vụ Quang Hải rất nhiều chứ nếu bảo cậu ấy một mình tạo nên sự đột biến thì cũng khó. Những cầu thủ như Hùng Dũng, Văn Quyết hay Hoàng Đức còn có ý nghĩa tốt hơn cho tập thể so với Quang Hải".

"Công Phượng nếu chuyển nhượng, có phí lót tay tương đương trường hợp Thành Chung, 10.5 tỷ đồng cho 3 mùa là hợp lý" - ông Vũ Mạnh Hải nói tiếp về trường hợp Công Phượng.

Theo ông Vũ Mạnh Hải, có thể cuối năm, HAGL sẽ bị lọt mất 1, 2 ngôi sao ở hàng tiền vệ: "Nếu HAGL buộc phải để một vài người ra đi, không giữ chân hết được, thì tôi nghĩ họ sẽ cân nhắc các trường hợp đá trùng vị trí của nhau. Ví dụ tiền vệ thì HAGL có nhiều. Có thể họ sẽ để 1 trong 2 người Tuấn Anh – Xuân Trường ra đi chẳng hạn. Ở hàng tiền đạo thì HAGL hiếm, họ chỉ có Văn Toàn, Công Phượng là hay thôi nên sẽ khó để họ ra đi".

Theo giới chuyên môn, rất có thể bầu Đức sẽ chọn giải pháp đơn giản hơn, đó là đàm phán để giữ lại các cầu thủ được xem là biểu tượng của HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Nếu giữ chân chỉ một vài cầu thủ được xem là biểu tượng, điều này hoàn toàn nằm trong tầm tay của cha đẻ học viện bóng đá HAGL.

 

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại