Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:44
RSS

Công Phượng muốn được ra nước ngoài thi đấu

Thứ ba, 13/09/2022, 06:48 (GMT+7)

Bên cạnh những lựa chọn từ các CLB trong nước, Công Phượng đang cân nhắc việc ra nước ngoài thi đấu.

Tuần trước, Công Phượng gặp Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức để trao đổi về vấn đề tương lai. Tiền đạo gốc Nghệ cân nhắc ra đi để tìm kiếm môi trường, thử thách mới trong sự nghiệp. Đến thời điểm này, ông chủ của đội bóng phố núi chưa đưa ra quyết định cụ thể. Bầu Đức muốn Công Phượng ở lại HAGL thêm một hoặc hai mùa giải. 

Trong trường hợp chia tay HAGL vào cuối mùa giải năm nay, bên cạnh những lời mời trong nước, Công Phượng đang có ý định ra nước ngoài thi đấu, cụ thể là Nhật Bản Nếu điều này xảy ra, nhiều khả năng tiền đạo người Nghệ An sẽ đưa cả vợ con đi cùng.

Trong quá khứ, Công Phượng cũng từng có 1 năm thi đấu tại Nhật Bản trong màu áo Mito Hollyhock nhưng không đạt được thành công như kỳ vọng và sớm về nước một năm sau đó.

Công Phượng muốn được ra nước ngoài thi đấu
Công Phượng muốn được ra nước ngoài thi đấu hậu V.League 2022

Thi đấu ở một giải vô địch quốc gia tầm trung tại châu Âu, đưa vợ con sang sinh sống trong khoảng 2 năm trước khi trở về nước chơi bóng tại V-League, đó cũng là một dự định khiến cầu thủ xứ Nghệ này cân nhắc.

Trong trường hợp rời HAGL mà không ra nước ngoài thi đấu, Công Phượng có thể cân nhắc đến CLB TP.HCM nếu nhận được mức lương và lót tay hợp lý.

Ngoài Công Phượng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh và Xuân Trường cũng nhận được sự quan tâm từ một đại gia của bóng đá Việt Nam Câu lạc bộ này cho hay mọi chuyện đang rất thuận lợi và sẽ có kết quả trong ít tuần tới.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại