Thứ năm, 22/02/2024 | 16:57
RSS

Trung Quốc cấp phép sử dụng thuốc điều trị Covid-19 đường uống của Pfizer

Chủ nhật, 13/02/2022, 16:40 (GMT+7)

VHO - Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế của Trung Quốc ngày 12/2 cho biết, họ đã phê duyệt có điều kiện thuốc điều trị Covid-19 đường uống của Pfizer có tên Paxlovid.


Paxlovid được Trung Quốc cấp phép sử dụng có điều kiện. Ảnh: Nikkei Asia.

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 12/2 cho biết, nước này đã phê duyệt có điều kiện đối với Paxlovid - một loại thuốc điều trị covid-19 do hãng Pfizer sản xuất - để điều trị cho các bệnh nhân là người trưởng thành mắc Covid-19 ở thể nhẹ và trung bình, nhưng có nguy cơ trở nặng.

Cơ quan quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc cho biết giới chuyên gia vẫn đang triển khai thêm các nghiên cứu về loại thuốc này, trước khi Paxlovid có thể được phê duyệt hoàn toàn.

Hiện Paxlovid đã được cấp phép sử dụng tại một số quốc gia, trong đó bao gồm Mỹ và Israel, trong khi Liên minh châu Âu (EU) đã cho phép các quốc gia thành viên sử dụng Paxlovid ngay cả trước khi loại thuốc này chính thức được phê duyệt là một trong những phương pháp điều trị khẩn cấp trước sự lây lan của biến thể Omicron. 

Paxlovid bao gồm nirmatrelvir, ức chế một protein SARS-CoV-2 để ngăn virus nhân lên và ritonavir làm chậm sự phân hủy của nirmatrelvir giúp thuốc tồn tại trong cơ thể lâu hơn và ở nồng độ cao hơn.

 

Phạm Hiền - Theo asia.nikkei.com
Theo Giáo dục & Thời đại