Thứ năm, 07/12/2023 | 00:57
RSS

Hy hữu: Người đàn ông dương tính với Covid-19 suốt… 14 tháng

Thứ năm, 10/02/2022, 14:25 (GMT+7)

Một người đàn ông 56 tuổi đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đã sống cách ly suốt 14 tháng, xét nghiệm dương tính với Covid-19 không dưới 78 lần kể từ khi bị nhiễm vào tháng 11 năm 2020.


Ảnh minh họa.

Người đàn ông trên tên là Muzaffer Kayasan, đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đã ở bệnh viện cũng như nhà riêng của mình trong hơn một năm và đang tuyệt vọng tìm cách trở lại cuộc sống bình thường cũ.

Sau khi bị nhiễm Covid-19 vào tháng 11/2020, Kaysan đã phải nhập viện và điều trị cho đến khi bệnh của mình bớt trầm trọng hơn.

Muzaffer Kayasan đã vượt qua các triệu chứng tồi tệ của Covid-19, nhưng vi rút vẫn còn trong hệ thống của ông ta và mọi xét nghiệm mà Muzaffer Kayasan trải qua kể từ đó đều cho kết quả dương tính, buộc ông phải cách ly ở bệnh viện hoặc ở nhà.

Người đàn ông 56 tuổi này là một bệnh nhân ung thư máu và bị suy giảm miễn dịch, các bác sĩ giải thích đó là lý do tại sao cơ thể Muzaffer Kayasan liên tục nhiễm Covid-19 một thời gian dài.

Muzaffer Kayasan đã được kê đơn thuốc để cải thiện hệ thống miễn dịch của mình nhưng đây được xem là một quá trình dài và khó khăn.

Bị cô lập quá lâu gần như đã phá hủy cuộc sống xã hội của Muzaffer, khiến ông không thể tương tác với gia đình và bạn bè, mà chỉ được nhìn thấy các con và cháu qua cửa sổ. Chỉ có vợ và cậu con trai út ở với ông.

“Tôi không có vấn đề gì ở đây ngoài việc không thể tiếp xúc trực tiếp với những người thân yêu của mình. Cái này khó quá", Muzaffer Kayasan nói.

Không rõ việc 14 tháng liên tục xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính xác là không dưới 78 lần có tạo nên một kỷ lục nào đó hay không, nhưng Muzaffer Kayasan chắc chắn đã có đủ điều đó và hiện đang cầu xin nhà chức trách tìm ra giải pháp cho vấn đề sức khỏe của mình.

Đáng buồn thay, vắc-xin Covid-19 không phải là câu trả lời, vì Muzaffer Kayasan không thể tiêm chủng do tình trạng sức khỏe của mình.

Tuệ An
Theo Giáo dục & Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.