Thứ ba, 05/03/2024 | 11:21
RSS

Thêm học sinh ở thủ đô Philippines được tới trường sau 2 năm học trực tuyến

Thứ tư, 09/02/2022, 14:40 (GMT+7)

Một số học sinh tiểu học và trung học ở vùng Thủ đô Manila đã quay trở lại trường học vào hôm nay (9/2) khi các trường khôi phục việc học trực tiếp.


Học sinh học trực tiếp tại Trường Tiểu học Pio Del Pilar ở Manila, ngày 9 tháng 2 năm 2022.

Việc khôi phục trên diễn ra vào thời điểm bắt đầu “giai đoạn mở rộng” các lớp học trực tiếp ở Vùng Thủ đô Quốc gia (NCR), theo đó nhiều trường hơn đã được phép tổ chức cho học sinh tới trường.

Trong một tuyên bố trước đó, Bộ giáo dục Philippines cho biết 28 trường tham gia “giai đoạn thí điểm” có thể tiến hành các lớp học trực tiếp. Tuy nhiên, cơ quan này chưa nói ngay có bao nhiêu trường mở cửa trở lại trong giai đoạn mở rộng trên.

Một trong những trường bắt đầu lại các lớp học trực tiếp trong giai đoạn mới là Trường Tiểu học Pio del Pilar ở Thành phố Manila. Học sinh và giáo viên tại đây đang hân hoan được trở lại sau gần 2 năm học từ xa vì đại dịch.

Hiệu trưởng Susan Ramos cho biết nhà trường đã chuẩn bị cách ly bất kỳ ai bị mắc covid-19 hoặc có các triệu chứng mắc virus corona.

Giai đoạn mở rộng trên là giai đoạn thứ 2 trong kế hoạch gồm 3 giai đoạn nhằm từng bước mở cửa trở lại các trường học sau khi phải đóng cửa vì Covid-19.

Giai đoạn trên dự kiến bắt đầu vào tháng Giêng nhưng bị hoãn lại do sự bùng phát số ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron dễ lây lan.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục Philippines, các trường ở cấp độ cảnh báo 1 và 2 mới có thể mở cửa cho học trực tiếp. Thời gian bắt đầu của giai đoạn mở rộng này cũng khác nhau tùy theo khu vực hoặc hệ thống trường và tùy thuộc vào mức độ sẵn sàng của các trường.

 

Hải Yến - Theo news.abs-cbn
Theo Giáo dục & Thời đại