Thứ năm, 01/12/2022 | 01:23
RSS

Top phim võ thuật vô cùng công phu và đã mắt

Thứ bảy, 16/05/2020, 22:04 (GMT+7)

Top phim võ thuật từ xưa đến luôn là thể loại phim được cả người già lẫn người trẻ ưa chuộng với những màn đấu võ vô cùng công phu và đã mắt

Mãnh long quá giang

Top phim võ thuật mãnh long quá giang (tiếng Trung: 猛龍過江; tiếng Anh: The way of the dragon, Fury of the dragon, Meng Long quojiang) là một phim võ thuật do Lý Tiểu Long đạo diễn, do hãng Concort phát hành năm 1972, với các diễn viên: Lý Tiểu Long, Miêu Khả Tú, Chuck Norris, Robert Wall....

Phim dài 100 phút, nói về chuyến đi sang Ý dạy võ của võ sư trẻ Đường Long (Lý Tiểu Long). Những cảnh đầu phim khá hài hước: Đường Long vào một tiệm ăn và không biết phải gọi món gì, anh chỉ đại và lần lượt được đưa ra những món súp khó ăn nhất.

Từ đầu đến cuối phim, vai Đường Long của Lý Tiểu Long khá ngớ ngẩn trong giao tiếp. Do sự ngớ ngẩn đó, Đường Long rất được Trần Thanh Hoa (Miêu Khả Tú đóng) yêu mến. Cô giới thiệu anh đến một võ đường. Sự khinh khỉnh pha lẫn ngơ ngác của anh- lại được cô gái đẹp quấn quýt bên mình khiến Đường Long bị ghen ghét.

Top phim võ thuật vô cùng công phu và đã mắt

Bọn họ diễu võ dương oai trước mặt anh, những đòn Karatedo hỗn tạp và thiếu thuần túy tung ra. Đường Long chỉ khẩy cười và bay lên đá vào tấm đỡ: ba võ sinh không giữ nổi phải ngã ra đằng sau. Từ đó họ kính phục Đường Long và nhờ anh dạy võ Trung Hoa cho họ. Võ Đường này còn mở một nhà hàng, vì chuyện chỗ ở nên mỗi ngày đều bị bọn côn đồ đến ức hiếp, tiểu tướng của bọn đó là một tên người Trung Quốc. Đường Long rất ghét tên này và nhận sẽ đứng ra bảo vệ võ quán cũng như nhà hàng.

Nhiều cuộc quấy rối của bọn côn đồ diễn ra, Đường Long và các môn sinh hết sức chống đỡ khiến bọn chúng sợ hãi. Lúc này anh chế ra phi tiêu bằng tre để đánh với súng đạn của bọn chúng, cảnh này cho thấy sự tôn vinh vẻ đẹp võ thuật phi súng đạn của con rồng họ Lý. Bên cạnh đó còn thấy vẻ đẹp Á Đông thể hiện qua 2 cặp Côn nhị khúc.

Thái cực quyền

Dương Lộ Thiền từ khi sinh ra anh đã nắm giữ một sức mạnh khủng khiếp được phong ấn ở cái bớt trên trán của mình. Với dị tật này, anh bị rất nhiều người dân trong làng trêu trọc. Mẹ của Lộ Thiền chính thôi thúc anh luyện tập võ thuật. Để thực hiện ước nguyện của bà, anh đã lặn lội đến Trần Gia Câu để học Thái cực quyền.

Top phim võ thuật vô cùng công phu và đã mắt

Tại ngôi làng huyền thoại này, mọi người đều luyện tập và sử dụng Thái cực quyền trong tất cả các công việc hàng ngày. Tuy nhiên, một điều cấm kỵ của dân làng là không được phép truyền Thái Cực quyền lại cho người ngoài…

Phim Thái cực quyền pha trộn một cách hài hòa các yếu tố thiết kế từ các giai đoạn khác nhau trong lịch sử Trung Hoa để làm nên sự sáng tạo mới mẻ, độc đáo. Đặc biệt, đội ngũ thiết kế đã lấy cảm hứng từ các bản phác thảo của Leonardo Da Vinci để đưa vào nền văn hóa của các dân tộc Trung Hoa, Thái Cực Quyền đã đón nhận được nhiều lời khen và được xem là một trong những bộ phim bom tấn của điện ảnh Trung Quốc năm 2012

Diệp vấn

Là tác phẩm tiểu sử, võ thuật thể hiện lòng tự tôn dân tộc, Diệp Vấn có nhiều màn võ thuật đẹp mắt, đặc biệt giữa Diệp Vấn và Tổng hội trưởng người Hoa ở Mỹ do Ngô Việt đóng hay với một nhân vật đình đám khác là anh chàng võ sĩ xuất thân từ Hải quan Mỹ là Barton Geddes (Scott Adkins). Tuy ngoài 70 tuổi nhưng Diệp Vấn vẫn chứng tỏ sức dẻo dai qua thời gian bởi những đường võ đẹp mắt.

Top phim võ thuật vô cùng công phu và đã mắt

 

Nhận xét về tác phẩm đưa tên tuổi Chân Tử Đan từ diễn viên Hoa ngữ trở thành một trong những ngôi sao võ thuật nổi tiếng trên thế giới, cây bút Wade Major viết cho FilmWeek nhận xét: "Những pha chiến đấu trong phim dữ dội. Chân Tử Đan vẫn phong độ như xưa".

Còn tác giả Elizabeth Kerr viết trên The Hollywood Reporter cho rằng, tên tuổi của Chân Tử Đan là một trong những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của tác phẩm, đồng thời dự án lần này "có vẻ trầm lắng hơn các phần trước do ít hô hào đao to búa lớn, hạn chế các mốc lịch sử gây nặng nề người xem và tập trung vào bi kịch của một người đàn ông khi ông ta đối mặt với đạo đức bản thân".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN