Thứ tư, 30/11/2022 | 23:58
RSS

Top phim đề tài bác sĩ hay nhất Hàn Quốc

Thứ năm, 14/05/2020, 16:59 (GMT+7)

Top phim đề tài bác sĩ hay nhất Hàn Quốc giúp bạn có cái nhìn gần gũi và chân thực hơn về nghề bác sĩ.

Người thầy y đức (Dr. Romatic)

Top phim đề tài bác sĩ hay nhất Hàn Quốc phải kể đến 2 phần của bộ phim Người thầy y đức. Lịch sử phim ảnh của Hàn Quốc cho thấy các bộ phim về đề tài bác sĩ, cứu chữa con người, về cuộc đấu tranh y đức, cuộc chiến chống lại những kẻ dùng tính mạng con người để cầu danh lợi, tiền bạc dù mặc trên người chiếc áo blouse trắng thiêng liêng luôn hút khán giả. Người thầy y đức cũng tồn tại 2 phía bác sĩ đối lập như vậy. 

Top phim đề tài bác sĩ hay nhất Hàn Quốc

Một là Viện trưởng Do Yoon Wan của Bệnh viện nổi tiếng Geodae, người luôn đặt tiền tài và danh vọng lên trên y đức. Ông chọn mổ cho bệnh nhân giàu dù người cần được ưu tiên là một người bệnh nặng có gia cảnh bình thường và dẫn đến cái chết thương tâm của bố nhân vật Kang Dong Joo. Đối lập với Viện trưởng là thầy giáo Kim, một bác sĩ khoa ngoại tay nghề xuất sắc nhất. Do không nghe theo chỉ thị của Viện Trưởng, ông đã bị hãm hại, sau đó bất ngờ biến mất, thay đổi tên và làm việc ở một bệnh viện nhỏ.

Thông qua cách chữa trị hay dạy dỗ các học trò, thầy Kim đặt ra và giải quyết nhiều câu hỏi về quyền lực và cách kiểm soát nó. Mỗi tập lại đưa ra một tình huống và câu chuyện khác nhau đầy ẩn ý và chứa đựng triết lý nhân sinh đáng suy ngẫm.

Thiên thần áo trắng (Good Doctor)

Good Doctor chọn cho mình lối đi riêng là đề tài về y khoa. Sau 20 tập đã lên sóng, phim luôn chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng rating và tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả, đặc biệt là các người xem ở độ tuổi trung niên.

Top phim đề tài bác sĩ hay nhất Hàn Quốc

Nguyên nhân đầu tiên giúp Good Doctor thắng thế bởi phim được đánh giá cao ở nội dung mang tính nhân văn và đề cao đạo đức của người thầy thuốc. Qua đó, mỗi người xem nhận ra được tầm quan trọng trong mối quan hệ giữa bác sĩ, bệnh nhân và thân nhân để kết quả điều trị được tốt nhất.

Ngoài vai diễn xuất sắc của cặp diễn viên chính, nỗ lực cứu người của các thiên thần áo trắng, người xem sẽ xúc động đến bật khóc bởi khát khao bảo vệ con cái của các bậc phụ huynh có con nhỏ mắc bệnh quái ác. Đồng thời, sự nhập vai tuyệt vời của dàn diễn viên nhí đã góp phần mang đến thành công cho bộ phim này.

Anh Em Nhà Bác Sĩ (Medical Brothers)

"Anh em nhà bác sĩ" (Medical Brothers) là loạt phim lên sóng đài MBC vào năm 1997. Cùng Mối tình đầu, đây là một trong số series Hàn đầu tiên được mua bản quyền về Việt Nam  Bộ phim này xứng đáng nằm trong top phim đề tài bác sĩ hay nhất Hàn Quốc.

Top phim đề tài bác sĩ hay nhất Hàn Quốc

Cốt truyện xoay quanh tình yêu và sự nghiệp của nữ bác sĩ Min Joo (Lee Young Ae) cùng hai anh em họ Kim - gồm Joon Ki (Son Chang Min) và Soo Hyung (Jang Dong Gun). Bên cạnh tuyến truyện lãng mạn, thù hận và tranh đấu, đạo diễn khai thác triệt để nỗi trăn trở, lương tâm và trách nhiệm của những người khoác áo blouse trắng. Tác phẩm gây sốt nhờ dàn sao đẹp, diễn xuất tinh tế và kịch bản cảm động.

Bộ phim Anh Em Nhà Bác Sĩ việt sub xoay quanh cuộc sống thăng trầm của hai anh em tuy cùng là một lương y nhưng có suy nghĩ và cách nhìn về một vấn đề hoàn toàn đối nghịch nhau. Họ là bác sĩ chữa bệnh cho bệnh nhân, nhưng bản thân cũng mang những vết thương lòng, những vết thương mà chỉ có tình yêu, lòng bác ái, sự tha thứ mới có thể chữa lành. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN