Thứ bảy, 26/11/2022 | 15:23
RSS

Top phim học đường Trung Quốc khiến bạn muốn quay về thời học sinh

Thứ tư, 13/05/2020, 19:31 (GMT+7)

Top phim học đường Trung Quốc dưới đây đặc sắc nhờ việc tái hiện vẻ đẹp tuổi thanh xuân, mang nhiều ý nghĩa về giáo dục mục đích sống.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi 

Top phim học đường Trung Quốc hay nhất mà ai cũng gật gù công nhận chính là "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi". Với mỗi người, thời học sinh là những hình ảnh rất khác nhau. Đó có thể là những trò nghịch dại vô tư, những hình bóng thân quen trong lớp học, những vết mực trên chiếc áo đồng phục hay mối tình đầu hồn nhiên. Đến khi tốt nghiệp và trưởng thành, những năm tháng ấy trở thành những ký ức mà mỗi lần nhắc lại đều gợi lên một nỗi nhớ da diết, cồn cào.

Hầu như ai cũng đều phải trải qua lứa tuổi học trò với bao ngô nghê, bồng bột. Đạo diễn người Đài Loan, Cửu Bá Đao, đã đưa những trải nghiệm của chính ông, nhưng cũng là của rất nhiều người, vào trong bộ phim You Are The Apple of My Eye - tác phẩm gây sốt màn ảnh Hoa ngữ.

Top phim học đường Trung Quốc khiến bạn muốn quay về thời học sinh

Nội dung của You Are The Apple of My Eye khá đơn giản và tưởng như có thể thấy ở bất kỳ bộ phim tuổi teen nào khác. Trong suốt chiều dài phim cũng chẳng có cao trào nào lên tới đỉnh điểm để khiến người xem phải hồi hộp, băn khoăn. Đường dây câu chuyện cũng không có gì đặc biệt nhưng chính cách kể tinh tế của đạo diễn Cửu Bá Đao đã đánh thức những ký ức được lưu giữ trong tâm hồn mỗi người. Mỗi nhân vật, mỗi câu chuyện, tình tiết trong phim như khiến chúng ta nhớ lại chính mình ở những năm tháng xưa kia.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Nhân vật chính của phim là Cảnh Cảnh. Từ cậu bạn bên cạnh thích châm chọc bạn, lớp trưởng lù đù, thầy giáo chủ nhiệm hiền đến khờ khạo, người vợ mới của bố luôn dè dặt cẩn trọng, bài thi cuối kì, những lo lắng cho tương lai sắp đến… tình bạn, tình thân, và cả thứ tình cảm đầu đời mập mờ không thể gọi tên, những con người, những câu chuyện, những cảm tình thực sự, thực sự rất chân thực, bạn như soi thấy mình trong Cảnh Cảnh vậy.

Đó là một bức tranh rất tỉ mỉ, xét cho cùng, con người ta chẳng phải chỉ sống với tình yêu, đúng không? Cuộc sống của chúng ta muôn màu muôn sắc là vì còn có bạn bè, cha mẹ, thầy cô, lí tưởng, ước mơ… nữa kia mà. Cảnh Cảnh không hoàn Mỹ cô ấy cũng có ngốc nghếch có hẹp hòi, Dư Hoài cũng không hoàn mỹ, cậu ấy có thất bại và lo sợ. Không ai là hoàn mỹ, nhưng chính vì những điểm không-hoàn-hảo ấy mà câu chuyện này mới đẹp đến vậy chăng?

Top phim học đường Trung Quốc khiến bạn muốn quay về thời học sinh

Tuổi thanh xuân không có phản nghịch cùng ngỗ ngược, nhưng lại có những vết xước thật lâu thật lâu sau cũng không thể chữa lành. Không có yêu đến chết đi sống lại, nhưng có thể giữ tình cảm ấy trong lòng chờ đợi thật nhiều năm, chẳng cần biết nó có đơm hoa kết trái hay lặng lẽ úa tàn theo thời gian. Điều tuyệt vời nhất của chúng ta chính là câu chuyện giản dị như thế đấy.

Năm tháng vội vã

Bộ phim truyền hình “Năm tháng vội vã” là câu chuyện tình yêu của Phương Hồi và Trần Tầm kể về cuộc sống và tình yêu của thế hệ năm 80. Phương Hồi, Trần Tầm, Kiều Nhiên, Triệu Diệp, Lâm Gia Vinh là năm người bạn thời trung học với những tính cách đặc biệt. Phương Hồi và Trần Tầm theo thời gian mà nảy sinh tình cảm, nhưng vì tình đầu còn chưa chin chắn mà chia tay. Phương Hồi sau khi trải qua sự đau khổ của thất tình, chán nản đã đi Úc.

Top phim học đường Trung Quốc khiến bạn muốn quay về thời học sinh

Bộ phim truyền hình phát sóng hàng tuần trên Sohu “Năm tháng vội vã”có độ dài 16 tập, kể về câu chuyện thời trung học của một nhóm bạn bè. Câu chuyện được bắt đầu từ năm 1998 vẫn còn nguyên được sự trong sáng, liên quan đến tình yêu, tình bạn; liên quan đến sự trưởng thành, sự đấu tranh. Trong câu chuyện này, bạn sẽ thấy rõ được người bạn cùng bàn của mình và bản thân mình.

Trong câu chuyện, sẽ thấy được tình yêu ngây thơ của bạn, sự cam đảm của bạn, người yêu đầu tiên của bạn, người anh em đầu tiên trong cuộc đời bạn, ở đây còn nói đến tình yêu đầu nên có thời trung chọ, những hiểm họa phải đối mặt khi trưởng thành, những đấu tranh sẽ phải có trong cuộc sống. Chúng ta hãy cùng với “Năm tháng vội vã” một lần nữa trở lại cuộc sống trường học tươi trẻ, cùng mở ra những trang hồi ức tuyệt đẹp, được hít thở không khí trong lành.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN