Thứ năm, 28/05/2020 | 14:35
RSS

Top phim kinh dị Thái Lan vừa 'đau tim' vừa hài hước

15-05-2020 16:50:52

Khác với phim kinh dị của các nước Âu Mỹ, phim kinh dị Thái Lan luôn mang yếu tố hài hước bên cạnh các sự hồi hợp, sợ hãi, li kỳ đúng nghĩa kinh dị.

Tình người duyên ma

Top phim kinh dị Thái Lan thành công nhất phải kể đến Tình Người Duyên Ma có sự góp mặt của nam diễn viên rất điển trai và được mệnh danh là “Hoàng tử phòng vé” Mario Maurer. Bộ phim này đã đạt doanh thu kỷ lục khi phát hành ở Thái khi ma doanh thu của nó đã đạt con số 555 triệu Baht tức là vào khoảng hơn 350 tỷ VND.

Phim dựa theo sự tích dân gian Thái "Mae Nak Phra Khanong", do Banjon Pisanthanakun đạo diễn năm 2013. Nhân vật chính trong phim là nàng Nak xinh đẹp ( Davika thủ vai) và người chồng tên Pee Mak (Mario Maurer thủ vai). Nak mang bầu, ở nhà chờ chồng đánh giặc trở về. Trên chiến trường, Mak quen được bốn đồng đội vào sinh ra tử là Ter, Puak, Shin và Aey. Khi Mak cùng đồng đội về làng thì Nak đã chết. Tuy nhiên, Mak không nhận ra vợ mình đã thành hồn ma. Vì vậy, nhóm bạn lập kế hoạch để vợ anh lộ nguyên hình.

Top phim kinh dị Thái Lan vừa 'đau tim' vừa hài hước

Đại học ma

Nội dung của Midnight University xoay quanh nhân vật nữ chính là cô sinh viên tên Star – hotgirl của một trường đại học – cùng sáu người bạn cùng trường khác. Vì nhiều lý do, nhóm bạn buộc phải tham gia lớp học đêm nằm ở phòng Zero (vốn được sinh viên toàn trường xem là “lãnh địa” của những “đồng học” nhưng đã chết trước khi kịp tốt nghiệp), tạm gọi là một “lớp học ma ám” vô cùng đáng sợ. Cũng vì thế, bảy sinh viên “bất đắc dĩ” phải tham gia vào lớp học ở thế giới bên kia, mỗi tối vào lúc nửa đêm.

Vì thuộc thể loại phim kinh dị pha yếu tố hài hước, nên Midnight University không tập trung vào các tình tiết ma quỷ siêu nhiên mà chỉ là câu chuyện của những hồn ma chưa thể siêu thoát, còn quanh quẩn trong trường học với một ước mơ hết sức đơn giản mà thật sự khó khăn với họ: Tốt nghiệp.

Top phim kinh dị Thái Lan vừa 'đau tim' vừa hài hước

Quảng trường ma 

Một khi đã đặt chân đến xứ Chùa Vàng, hẳn ai cũng đều biết đến quảng trường Siam. Tại đây có khu trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất Thái Lan cũng như là địa điểm mà giới trẻ thường lựa chọn để vui chơi, hẹn hò. Tuy nhiên mới đây, khán giả đã có ấn tượng khác về nơi này khi theo dõi trailer của dự án điện ảnh Siam Square – Quảng Trường Ma. Bởi lẽ, quảng trường Siam nổi tiếng bỗng dưng hóa rùng rợn bởi sự xuất hiện của một bóng ma đáng sợ.

Top phim kinh dị Thái Lan vừa 'đau tim' vừa hài hước

Chuyện phim bắt đầu khi hai cô bạn May và Jublek ở lại làm bài tập khuya trong lớp học tư tại trung tâm Siam. Ở đó, cả 2 chứng kiến những hiện tượng kì bí diễn ra trong lớp học. Tương truyền rằng, ngay trong khu sầm uất nhất Thái Lan, có một cô gái đã mất tích không rõ lý do từ nhiều năm trước. Từ đó, hồn ma cô gái ấy luôn ám lấy nơi này, mỗi khi đèn vụt tắt, nghĩa là cô gái ấy trở về, để mang một linh hồn đi theo. Siam Square – Quảng Trường Ma xứng đáng là phim kinh dị Thái Lan không thể bỏ qua.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN