Thứ hai, 27/06/2022 | 02:36
RSS

Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại

Thứ hai, 28/02/2022, 15:08 (GMT+7)

Thi thể cháu bé cuối cùng trong vụ chìm ca nô ở Cửa Đại đã được tìm thấy ở bờ biển đoạn bờ kè gần khách sạn Vinpeal Hội An vào đầu giờ chiều ngày 28/2.

Sự kiện:
Quảng Nam

Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại

Tàu du lịch hiệu QNa-1152 của Công ty TNHH MTV du lịch Phương Đông gặp nạn ngày 26/2

Theo thông tin trên báo Dân Việt, chiều 28/2, lãnh đạo thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam xác nhận đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng (nạn nhân thứ 17) trong vụ lật ca nô xảy ra ngày 26/2 ở biển Cửa Đại.

Vị lãnh đạo này cho biết, thi thể này là bé trai N.M.Q. (3 tuổi, người Hà Nội), được tìm thấy nằm ở bờ biển đoạn bờ kè gần khách sạn Vinpeal Hội An. Hiện cơ quan chức năng đã điều xe cứu thương xuống đưa thi thể cháu bé về nhà tang lễ làm thủ tục bàn giao cho gia đình nạn nhân.

Trước đó, sáng 28/2, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân mất tích (nạn nhân thứ 16) trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại.

Theo ông Bửu, tối 27/2 sau khi trục vớt chiếc ca nô đưa vào bờ thì lực lượng chức năng phát hiện bên trong ca nô có thêm 1 thi thể nạn nhân là trẻ em. Thi thể cháu bé được tìm thấy ở khu vực kỹ thuật của ca nô được xác định là cháu Nguyễn Mai An (SN 2019; quê Hà Nội).

Một số người dân cho biết, có lẽ do sóng đánh mạnh, cháu bé bị cuốn vào trong hộp kỹ thuật bên phải phía sau tay lái của ca nô. Ngay sau khi tìm thấy thi thể, lực lượng chức năng đã đưa về nhà tang lễ ở Hội An để lo hậu sự.

Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại

Tối 27/2, chiếc ca nô gặp nạn đã được trục vớt lên bờ. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Như báo chí đã đưa tin, lúc 13h45 ngày 26/2, tàu du lịch hiệu QNa-1152 của Công ty TNHH MTV du lịch Phương Đông, do ông Lê Sen điều khiển, lưu thông trên tuyến đường thủy từ đảo Cù Lao Chàm về lại cảng Cửa Đại. Lúc này, trên ca nô có 36 du khách và thêm 1 chủ tàu, 2 phụ tàu (tổng cộng 39 người).

Khoảng 14h04 cùng ngày, khi ca nô còn cách cảng Cửa Đại khoảng 2 km thì bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm. Lúc gặp nạn, cano chở 39 người, gồm 3 thuyền viên và 36 hành khách. Tính đến chiều 28/2, vụ tai nạn đã khiến 17 người chết, 22 người may mắn được cứu sống.

Sau khi xảy ra vụ chìm ca nô, cơ quan chức năng đã mời lái tàu và những người liên quan đến làm việc. Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đang lấy lời khai của những người liên quan, chưa khởi tố vụ án

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại