Chủ nhật, 26/03/2023 | 21:54
RSS

Chìm ca nô trên biển Cửa Đại, 13 người tử vong, 4 người mất tích

Thứ bảy, 26/02/2022, 16:56 (GMT+7)

Một chiếc ca nô chở khách du lịch bị chìm trên khu vực biển Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Số người tử vong trong vụ chìm ca nô đã lên tới 13 người, 4 người đang mất tích.

Sự kiện:
Quảng Nam

Ca nô chở khách du lịch chìm trên biển Cửa Đại, ít nhất 10 người chết

Lực lượng chức năng tìm kiếm, đưa các nạn nhân lên bờ. Ảnh: Người lao động

Ngày 26/2, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận với Người lao động, một chiếc ca nô chở khách du lịch bị chìm trên khu vực biển Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). "Ca nô chìm lúc 12h trưa nay. Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp với địa phương truy tìm, vớt các nạn nhân mất tích và cấp cứu các hành khách.", Chủ tịch UBND TP Hội An nói.

Thông tin với báo Tuổi trẻ lúc 16h55, Đại tá Hoàng Văn Mẫn - chính ủy Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam - cho biết đã đưa vào bờ 34 người trong vụ chìm ca nô, trong đó 9 người đã tử vong, 5 người khác đang mất tích.

Lúc 17h40, ông Trần Văn Tân, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết số người tử vong trong vụ chìm ca nô đã lên tới 13 người, 4 người đang mất tích.

Ca nô chở khách du lịch chìm trên biển Cửa Đại, ít nhất 10 người chết

Cảng Cù Lao Chàm nơi con tàu bị nạn xuất bến. Ảnh: Thanh niên

Cũng nguồn tin trên Tuổi trẻ Online cho biết, ca nô gặp tai nạn mang BKS QNa-1152 (do ông L.S làm thuyền trưởng) thuộc Công ty du lịch Phương Đông (tại Hội An). Ca nô đang đưa khách tham quan du lịch xã đảo Cù Lao Chàm, trên đường từ Cù Lao Chàm vào Cửa Đại thì bị lật. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên ca nô có 39 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em. Trừ 3 thuyền viên, tất cả những người còn lại đều là khách du lịch. 

Lúc 16h30, Đại tá Hoàng Văn Mẫn - chính ủy Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, trong 39 người bị nạn, đến thời điểm hiện tại mới đưa vào bờ 33 người. Trong 33 người này có 8 người đã tử vong, số còn lại đang đưa đi các bệnh viện, tiếp tục cấp cứu, điều trị. Còn 6 người đang được lực lượng chức năng tìm kiếm.

Theo đại tá Mẫn, lực lượng biên phòng cùng các lực lượng khác đang huy động tối đa người và phương tiện, vẫn còn đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích. Được biết, tại vùng biển nơi chiếc ca nô gặp nạn đang có sóng lớn, gió mạnh nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Thông tin trên VNE cho biết, một tuần này, bắc Biển Đông (gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình định đến Cà Mau liên tục có gió mạnh cấp 6-7. Biển động, sóng biển cao 2-3 m. Một tàu hàng và 12 tàu cá đã gặp nạn, 12 người mất tích.

Đảo Cù Lao Chàm cách cảng Cửa Đại, TP Hội An, khoảng 18 km, đi ca nô mất 15 phút. Nơi đây có 8 hòn đảo lớn nhỏ, dân số khoảng 3.000, luôn đứng top các bãi biển đẹp và hấp dẫn miền Trung, thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

(Tiếp tục cập nhật...).

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại