Chủ nhật, 28/05/2023 | 19:10
RSS

Chìm tàu cá, 7 ngư dân Nghệ An được cứu sống trong gang tấc

Thứ sáu, 09/07/2021, 16:13 (GMT+7)

Nhóm ngư dân quê Nghệ An khi đang đánh bắt trên biển Quảng Ngãi đã gặp sóng to, gió lớn khiến chiếc tàu cá bị đánh chìm. Sau khi bơi hơn 2km họ đã may mắn được cứu sống.

Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu Nguyễn Văn Quý chiều 9/7 xác nhận, 7 ngư dân địa phương trong vụ chìm tàu cá trên biển Quãng Ngãi hiện đã trở về nhà.

"Nhóm thuyền viên may mắn được tàu cá tỉnh bạn cứu vớt trong gang tấc. Hiện sức khỏe những người này ổn định" - ông Quý thông tin.

Trước đó chiều 6/7, tàu cá số hiệu NA-90570-TS khi đang đánh bắt trên vùng biển tỉnh Quảng Ngãi gặp sóng to, gió lớn. Chủ tàu cùng 6 ngư dân (cùng quê huyện Quỳnh Lưu) dù đã hết sức ứng cứu nhưng bất thành, sóng quá lớn đánh con tàu chìm nghỉm.


7 thuyền viên may mắn được cứu sống sau vụ chìm tàu (Ảnh minh họa)

Một tàu cá Bình Định đang đánh bắt gần đó thấy tín hiệu cứu nạn tức tốc chuyển hướng về phía con tàu đang dần chìm. Nhóm 7 thuyền viên đã cố hết sức để suốt hơn 2 km và may mắn được thuyền bạn cứu vớt.

Sau khi chìm tàu cá và được đưa vào cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi), nhóm ngư dân được tạo điều kiện trở về quê nhà. Thiệt hại trong vụ chìm tàu cá hiện vẫn đang được thống kê.

Quang Minh
Theo Giáo dục & Thời đại