Thứ tư, 27/09/2023 | 09:40
RSS

Người từ vùng dịch phải trả từ 15 đến 30 triệu đồng phí cách ly, Đà Nẵng nói gì?

Thứ sáu, 09/07/2021, 10:47 (GMT+7)

Ngày 9/7, UBND TP.Đà Nẵng đã có thông tin liên quan về việc giá phòng khách sạn dùng để cách ly người từ địa phương có dịch về TP quá cao, từ 1 đến 1,3 triệu đồng/ngày/phòng.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, các khu cách ly tập trung trên địa bàn TP.Đà Nẵng hiện quá tải. Lực lượng công an, y tế đang được huy động để đảm bảo chốt trực 24/24h kiểm soát người ra vào thành phố tại 30 chốt kiểm soát trên địa bàn, đồng thời phải triển khai các nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên của mỗi đơn vị nên không đủ lực lượng để bố trí dàn trải tại nhiều cơ sở cách ly khác nhau.

Trong khi đó, các khách sạn nhỏ không đảm bảo các điều kiện phục vụ cách ly phòng chống dịch do không có hệ thống camera giám sát, không có nhân viên phục vụ, không có bếp ăn và chưa được tập huấn các biện pháp phòng chống dịch trong phục vụ cách ly tập trung theo quy định.

Do đó, trước mắt để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, thành phố áp dụng biện pháp bắt buộc cách ly y tế tập trung 21 ngày đối với tất cả trường hợp người đến, về Đà Nẵng từ địa phương có dịch tại các cơ sở lưu trú đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố thiết lập là cơ sở cách ly tập trung.

Người thực hiện cách ly phải tự trả các khoản phí gồm chi phí dịch vụ lưu trú, ăn uống, vận chuyển và chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2 giá 3.000.000 đồng (cho 4 lần xét nghiệm). Người thực hiện cách ly phải chủ động liên hệ đặt dịch vụ với các cơ sở lưu trú theo danh sách đã công bố và xuất trình xác nhận đặt phòng của cơ sở lưu trú tại các chốt kiểm soát ra/vào Đà Nẵng.


Giá dịch vụ tại 3 khách sạn được chọn dùng để cách ly người từ địa phương có dịch về TP.Đà Nẵng. Ảnh: P.V

Trước đó, Sở du lịch TP.Đà Nẵng công bố giá dịch vụ tại 3 khách sạn được chọn dùng để cách ly người từ địa phương có dịch về TP.Đà Nẵng có mức từ 1 đến 1,3 triệu đồng/người/phòng/ngày. Đây được xem là mức giá khá cao, bởi nếu chi phí cho 21 ngày cách ly tập trung, mỗi người dân về từ địa phương có dịch phải chi trả từ 15 đến 30 triệu đồng.

Diệu Bình
Theo Dân Việt