Thứ bảy, 31/07/2021 | 05:55
RSS

Khi nào đáp án chính thức môn thi tốt nghiệp THPT được công bố?

Thứ sáu, 09/07/2021, 08:02 (GMT+7)

Sau khi kết thúc các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhiều thí sinh và phụ huynh mong ngóng đáp án chính thức. Đại diện Bộ GD-ĐT đã chia sẻ về thời gian công bố đáp án.

Trong buổi họp báo kết thúc đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, việc công bố đáp án đề thi sẽ dựa theo tiến độ chấm thi môn tự luận là Ngữ Văn, sau đó sẽ công bố các môn thi trắc nghiệm.

Trước dư luận xôn xao về đề thi, ông Trinh cho biết: "Việc đánh giá đề dễ đề khó phụ thuộc vào chủ quan mỗi người. Quy trình xây dựng đề thi là phải xây dựng ma trận đề thi chứ không phải không có cơ sở khoa học. Bộ GD-ĐT xây dựng đề thi với mục tiêu đánh giá phù hợp với mục đích của kỳ thi. Còn đánh giá cuối cùng sẽ chờ kết quả thi". 


Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT). Ảnh: MOET.

Theo Bộ GD-ĐT, công tác đề thi được đặc biệt chú trọng đáp ứng tiến độ và yêu cầu tổ chức kỳ thi. 

Bộ đã chỉ đạo tổ chức rà soát ma trận đề thi của 15 môn thi (môn tiếng Hàn lần đầu tiên được bổ sung vào danh mục các môn thi); bổ sung xây dựng và hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi phục vụ ra đề thi; xây dựng và công bố Đề thi tham khảo của 15 môn thi, giúp các nhà trường, giáo viên, học sinh có định hướng phù hợp trong dạy, học, ôn tập để chuẩn bị tham gia Kỳ thi.


Một thí sinh ở Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Phạm Hưng.

Hội đồng ra đề thi làm việc tại khu vực cách ly tập trung thực hiện nhiệm vụ ra đề thi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi. Theo đó, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; các nội dung dạy học được tinh giản do tác động của dịch covid-19 (năm học 2019-2020 và 2020-2021) không được đưa vào đề thi năm nay.

Đề thi gốc được bàn giao cho các Hội đồng thi để tổ chức in sao kịp thời và đảm bảo tính bảo mật cao. Các sở GDĐT đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nhân lực để triển khai công tác in sao đề thi tại địa phương. Theo đánh giá của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình, không đánh đố thí sinh, có độ phân hóa hợp lý, đáp ứng được mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Tào Nga
Theo Dân Việt