Thứ tư, 04/08/2021 | 14:26
RSS

Đà Nẵng: Thí sinh diện F thi tốt nghiệp THPT 2021 như thế nào?

Thứ ba, 06/07/2021, 13:40 (GMT+7)

Đà Nẵng có 39 thí sinh diện F được bố trí điểm thi riêng biệt ở trường THPT Võ Chí Công. Các thí sinh sẽ được đưa đón từ các khu phong tỏa đến điểm thi.

Sáng 6/7, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại các điểm trường trên địa bàn thành phố.

Năm nay, Đà Nẵng có gần 13.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, có 39 thí sinh là F1 và F2 thi vào đợt 1 được bố trí điểm thi riêng biệt ở trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn), với 12 phòng thi.


Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại các điểm trường trên địa bàn thành phố. Ảnh: D.B

Tại điểm thi trường THPT Võ Chí Công, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay, rút kinh nghiệm kỳ thi năm ngoái Đà Nẵng từng tổ chức thi cho các thí sinh F1,F2, các thí sinh trong vòng phong tỏa, năm nay thành phố sẽ chuẩn bị kỹ từng khâu của kỳ thi, hạn chế những sai sót có thể xảy ra. Hiện điểm thi trường THPT Võ Chí Công mọi công tác chuẩn bị như cơ sở vật chất, nhân lực đều được đảm bảo và sẵn sàng cho ngày thi đầu tiên vào ngày mai (7/7).


Các thí sinh là F1 và F2 được bố trí điểm thi riêng biệt ở trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Ảnh: D.B

Theo ông Chinh, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong kỳ thi, thành phố đã chỉ đạo các quận huyện và các đơn vị liên quan thực hiện đưa đón các em thuộc diện F từ các khu phong tỏa đến điểm thi, đảm bảo tâm lý, sức khỏe tốt nhất cho các thí sinh; phân công cho các lực lượng y tế, công an, đoàn thanh niên, các địa phương bám sát theo các giải pháp về phòng chống dịch và  hiện các cơ quan đơn vị cũng đã triển khai.

"Đến thời điểm này thành phố cơ bản kiểm soát được dịch, cùng với đó kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 các thí sinh và cán bộ tham gia kỳ thi đều có kết quả âm tính. Với kết quả này, tôi hy vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ tổ chức thành công tốt đẹp, an toàn, đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho các thí sinh. Tôi chia sẻ với thầy cô giáo, phụ huynh, đặc biệt các em học sinh phải thi trong hoàn cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chúc các em bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả cao nhất", ông Chinh nói.


Kết quả xét nghiệm gần 13.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đều âm tính. Ảnh: D.B

Cùng với cả nước, sáng 7/7, gần 13.000 thí sinh tại Đà Nẵng sẽ bắt đầu tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1). Các thí sinh thuộc diện F1, F2 và ở khu vực cách ly y tế liên quan đến covid-19 vẫn được dự thi đợt này tại điểm thi riêng.

Trong ngày 4/7, thành phố đã tiến hành lấy mẫu cho hơn gần 13.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và cho kết quả đều âm tính.

Diệu Bình
Theo Dân Việt