Thứ sáu, 07/10/2022 | 16:10
RSS

Nóng: Thí sinh ngoại tỉnh TP.HCM có thể thi tốt nghiệp THPT ở địa phương

Thứ hai, 05/07/2021, 06:55 (GMT+7)

Chiều 4/7, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM đã có văn bản khẩn về việc cho thí sinh có nhà ở các tỉnh, thành ngoài TP.HCM được đăng ký thay đổi địa điểm thi.

Theo đó, học sinh lớp 12 tại TP.HCM nhưng nhà ở các tỉnh, thành khác ngoài TP.HCM có thể đăng ký thi tại địa phương, nếu Sở GD-ĐT tại địa phương ấy đồng ý tiếp nhận.

Cụ thể, thí sinh đã đăng ký dự thi tại Hội đồng thi TP.HCM nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 không thể về dự thi vào các ngày 7 và 8/7 có nguyện vọng chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi nơi thí sinh đang ở hiện tại thì phụ huynh, thí sinh làm đơn và liên hệ Sở GD-ĐT tại nơi đang ở để đăng ký thi.


Thí sinh chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước kỳ thi tốt nghiệp tại trường Tiểu học Hòa Bình (Q.1). Ảnh: Mỹ Quỳnh

Nội dung đơn bao gồm các thông tin: Họ và tên phụ huynh; họ và tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, dân tộc, nơi sinh, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, điểm đăng ký dự thi và hội đồng đăng ký dự thi tại TP.HCM, số báo danh, điểm thi, số điện thoại liên lạc, email; nơi đang ở hiện nay, hội đồng thi thành phố/tỉnh đăng ký chuyển đến; lý do xin chuyển hoặc theo hướng dẫn của sở GD-ĐT dự kiến xin thi.

Sau đó, phụ huynh gửi email bản chụp đơn được Sở GD-ĐT địa phương đồng ý đến email: phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn trước 14h ngày 5/7. Sở sẽ chuyển dữ liệu của thí sinh về hội đồng thi tiếp nhận.


Toàn bộ thí sinh và cán bộ làm công tác thi được tham gia xét nghiệm Covid-19 trong ngày 3/7 tại TP.HCM. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Trước 11h ngày 6/7, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thông tin cho phụ huynh thí sinh các trường hợp được duyệt trước để các thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi. Nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến hội đồng thi mà thí sinh đăng ký, các em có thể đăng ký thi đợt 2 tại TP.HCM.

Được biết, phương án này thực hiện theo đề nghị của lãnh đạo Bộ giáo dục và Đào tạo tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ về công tác phòng chống Covid-19 ngày 4/7. Quan điểm của Bộ là tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi THPT trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp.

Trước đó, để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn TP, sáng 3/7, tại tất cả các điểm thi ở TP.Thủ Đức và các quận, huyện TP.HCM đã triển khai xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh tham gia kỳ thi.

Kết quả, tỷ lệ thí sinh tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong ngày 3/7 tại tất cả các điểm trong thành phố đạt 95,26%. Với tỷ lệ này, có thể thấy ý chí quyết tâm đi thi rất cao của thí sinh ngay trong đợt dịch phức tạp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn TP có 89.275 thí sinh đăng kí dự thi. Tổng số điểm thi là 155 điểm với 4.134 phòng thi, mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng. Mỗi quận, huyện có từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng.

Tổng số lãnh đạo, cán bộ coi thi và nhân viên tham gia kỳ thi là 17.052 người. Tổng số lãnh đạo, cán bộ, nhân viên tham gia chấm thi là 1.710 người. Số lãnh đạo, cán bộ, nhân viên chấm phúc khảo là 1.000 người. Riêng lực lượng lãnh đạo, thanh tra thi là 406 người.

Mỹ Quỳnh
Theo Dân Việt