Thứ hai, 02/08/2021 | 21:56
RSS

Đà Nẵng tổ chức thi tốt nghiệp THPT riêng cho thí sinh liên quan ca mắc Covid-19

Thứ hai, 05/07/2021, 10:58 (GMT+7)

Đà Nẵng đã lên phương án tổ chức các điểm thi riêng cho các thí sinh là F1, F2 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo phòng dịch.

Sự kiện:
Covid-19

Ngày 5/7, lãnh đạo Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết UBND thành phố đã có văn bản báo cáo Bộ GD&ĐT về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 vào các ngày 7 và 8/7.


Xét nghiệm covid-19 ở Đà Nẵng.

Theo đó, các thí sinh thuộc diện F1, F2 và ở khu vực các ly y tế do liên quan đến dịch Covid-19 cũng sẽ dự thi ngay đợt 1, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh. Bên cạnh đó, địa phương đã có kinh nghiệm tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho các thí sinh F1, F2 từ năm trước.

Các thí sinh thuộc diện F sẽ được bố trí tại điểm thi riêng tại trường THPT Võ Chí Công, quận Ngũ Hành Sơn, với 12 phòng thi. Điểm thi sẽ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức thi.

Thí sinh được đưa/đón từ nơi ở hoặc nơi cách ly y tế đến điểm thi và ngược lại; được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, thay khẩu trang y tế mới trước khi vào phòng thi. Trong phòng thi, các em được bố trí chỗ ngồi giãn cách, mỗi phòng không quá 12 thí sinh. Nhóm thí sinh diện F1 và nhóm thí sinh diện F2, khu vực cách ly y tế được bố trí phòng thi riêng.

Cán bộ làm công tác thi tại điểm thi này được trang bị trang phục bảo hộ, được tập huấn kỹ các biện pháp phòng, chống dịch, sử dụng trang phục bảo hộ… trước khi thực hiện nhiệm vụ. Điểm thi được đảm bảo khử khuẩn, vệ sinh trước và sau mỗi buổi thi.

Để tổ chức tốt kỳ thi trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế trong việc lập kế hoạch tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho tất cả thí sinh, cán bộ giáo viên và toàn bộ lực lượng tham gia kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay thành phố Đà Nẵng có hơn 12.700 thí sinh đăng ký dự Thí sinh phải đeo khẩu trang y tế từ nhà, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà; đem khẩu trang dự phòng; mang theo bình nước uống cá nhân không dán nhãn; tuyệt đối đảm bảo giãn cách trong suốt quá trình tham gia các khâu của kỳ thi.

Nguyễn Hiền
Theo Gia Đình Việt Nam