Thứ tư, 04/08/2021 | 10:25
RSS

An Giang, Đồng Tháp phát hiện thêm nhiều ca nghi mắc COVID - 19

Chủ nhật, 04/07/2021, 16:04 (GMT+7)

Ngày 4/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Đồng Tháp cho biết địa phương vừa phát hiện thêm 10 ca nghi mắc COVID -19. Cùng ngày, An Giang cũng ghi nhận thêm 11 trường hợp.

Sự kiện:
Covid-19

Cụ thể, tại Đồng Tháp có 04 ca nghi mắc mới tại huyện Lấp Vò liên quan Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã được cách ly tập trung và 06 ca nghi mắc mới trong khu vực phong tỏa tại huyện Châu Thành. 

Tính từ ngày 24/6 đến nay, Đồng Tháp ghi nhận 168 trường hợp mắc, nghi mắc COVID -19. Tử vong 1 trường hợp (bệnh nhân nữ 16340).


An Giang, Đồng Tháp phát hiện thêm nhiều ca nghi mắc COVID - 19. Ảnh minh họa

Tối ngày 3/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Sa Đéc và Tổ hỗ trợ phòng chống dịch của Bộ Y tế để đánh giá nguy cơ đối với khu vực phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc nhằm giảm số người trong khu vực này.

Dự kiến, đối với các trường hợp không có liên quan các ca dương tính và đã xét nghiệm 3 lần âm tính có thể tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với người về từ vùng dịch. Đối với các trường hợp F1 đủ điều kiện được đưa đến các khu cách ly tập trung ngoài bệnh viện.

Cùng ngày, An Giang phát hiện thêm 11 trường hợp nghi mắc COVID-19. Các trường hợp này liên quan từ ca nhiễm ở thị trấn Long Bình (huyện An Phú), tất cả đã được cách ly tập trung.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang chỉ đạo huyện An Phú truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc liên quan. Đồng thời, thực hiện nhanh việc khoanh vùng, xét nghiệm và thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. 

Đến nay, tỉnh An Giang đã phát hiện 53 trường hợp dương tính (1 trường hợp tái dương tính), trong đó 17 trường hợp liên quan ca bệnh tại thị trấn Long Bình (huyện An Phú).

Kim Thoại (T/H)
Theo Gia Đình Việt Nam