Thứ ba, 27/09/2022 | 18:41
RSS

Covid-19 ở Bình Dương: Công nhân ở tại nhà máy, công ty lo chỗ ăn ở, còn tặng thêm tiền

Chủ nhật, 04/07/2021, 11:00 (GMT+7)

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, nhiều công ty, doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương đã lo chỗ ăn ở, tặng thêm tiền cho công nhân ở lại nhà máy, xí nghiệp để tránh lây lan dịch bệnh và đảm bảo sản xuất.

Sự kiện:
Covid-19

Tại thị xã Tân Uyên, Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam đã vận động gần 500 công nhân ở lại tại nhà máy được hơn 1 tuần nay. Mọi sinh hoạt đều được ban lãnh đạo công ty tạo điều kiện tối đa để công nhân có không gian sống giống như ở nhà của mình.


Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã vận động công nhân ở lại nhà máy, sau giờ làm để phòng chống dịch, nhằm giữ nhịp sản xuất. (Ảnh: Văn Dũng)

Còn tại Khu công nghiệp VSIP 2, ở phường Hoà Phú, TP.Thủ Dầu Một, Công ty TNHH Điện tử Foster đang khẩn trương hoàn thiện những hạng mục cuối cùng trong việc sửa sang lại các căn phòng để sắp xếp cho công nhân - lao động ăn ở tại công ty.


Công ty bố trí máy lạnh, mùng mền cho công nhân nghỉ ngơi tại công ty. (Ảnh: D.N)

Công ty trang bị máy lạnh, mua tặng cho mỗi người lao động 1 bộ mùng, mền, chuẩn bị đầy đủ về vậy chất để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho người lao động yên tâm ở lại công ty sau giờ làm việc. Các công nhân khi ở lại công ty sẽ được hỗ trợ chỗ ở có máy lạnh, cơm ăn 3 bữa miễn phí.

Nhiều doanh nghiệp, thậm chí còn đưa ra mức thưởng bằng tiền mặt hậu hĩnh, nếu như công nhân, người lao động đồng ý ở lại nhà máy, xí nghiệp sau giờ tan ca. 


Công nhân khi ở lại nhà máy sẽ được tạo điều kiện tối đa trong mọi sinh hoạt thường ngày, công ty lo chỗ ăn ở miễn phí, thậm chí còn thưởng thêm tiền. (Ảnh: Công ty cung cấp)

Bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương - cho biết: Hiện một số nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn có quy mô dưới 500 công nhân đã có phương án cho công nhân sinh hoạt và làm việc tại nhà máy. Doanh nghiệp tận dụng các khu nhà tập thể hiện có hoặc sử dụng nhà kho, dọn dẹp một phần nhà xưởng, mua thêm lều trại, tự cơi nới để tạo điều kiện cho công nhân nghỉ ngơi.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, cách làm này của các doanh nghiệp sẽ giúp người lao động yên tâm hơn, doanh nghiệp giữ được nhịp sản xuất trước tình trạng các khu công nghiệp, nhà máy ở Bình Dương đan xen khu dân cư, nhà trọ tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh lây lan, khó kiểm soát.

Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp thực hiện việc này, phải bảo đảm cơ sở vật chất, tiện nghi thiết yếu cho người lao động. Đồng thời, phải đăng ký với chính quyền địa phương về số người lưu trú, dự kiến thời gian lưu trú, bảo đảm về y tế, sức khỏe của người lao động.

Văn Dũng
Theo Dân Việt