Thứ hai, 02/10/2023 | 06:15
RSS

Đồng Nai: Một bác sĩ và 24 người dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa khoa Nội tiết Bệnh viện Đồng Nai 2

Thứ sáu, 09/07/2021, 11:41 (GMT+7)

Thông qua xét nghiệm sàng lọc hàng tuần, 1 bác sĩ tại Bệnh viện Đồng Nai 2 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện:
Covid-19

Sáng 9/7, TS.BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 25 ca dương tính với SARS-CoV-2.


Đồng Nai phát hiện thêm nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 bác sỹ (Ảnh: Nha Mẫn)

Trong đó, 9 ca liên quan đến ổ dịch tại cty Growmax, huyện Long Thành, Đồng Nai; 7 ca tại TP. Biên Hoà, Đồng Nai; 2 ca ngụ tại TP.HCM nhưng test nhanh ở cơ sở y tế thuộc Đồng Nai; 3 ca  liên quan đến chợ đầu mối rau Tân Biên; 9 ca liên quan chuỗi lây nhiễm chợ Bình điền; các huyện Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch từ 1-2 ca liên quan đến chợ đầu mối Thủ Đức; 1 ca là lái xe tại công ty Nissin khu công nghiệp Amat; 1 ca là bác sĩ tại Bệnh viện Đồng Nai.

Như vậy tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Đồng Nai trong đợt dịch thứ tư đã tăng lên 155 ca, huyện Thống Nhất chiếm số lượng cao nhất với 92 ca.


Đồng Nai vẫn đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá dồi dào (Ảnh: Nha Mẫn)

Ông Vũ cho biết, Đồng Nai đã áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Hiện nay, nguồn lây bệnh đã lan rộng, nhiều huyện phát sinh ca bệnh mới và đã phải mở rộng vị trí phong toả. 


Đồng Nai sẽ sớm có bệnh viện điều trị Covid-19 số 3 (Ảnh: Nha Mẫn)

Ông Vũ chia sẻ thêm thông tin: "Liên quan đến trường hợp bác sĩ được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, chúng tôi đã phong toả  khoa Nội tiết Bệnh viện Đồng Nai 2.

Cách ly tại khoa 45 bệnh nhân, 44 người nhà và 28 cán bộ, nhân viên y tế. 

Tuy nhiên, có thể bác sĩ này nguy cơ lây nhiễm không cao vì không có biểu hiện bệnh. 

Hơn nữa, mỗi tuần Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đều làm test  gộp cho tất cả các nhân viên và cũng qua đó đã phát hiện trường hợp trên. 

Và để đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 khi ca bệnh đang tăng cao, Đồng Nai đang chuẩn bị chuyển đổi công năng Bệnh viện Dầu Giây thành Bệnh viện điều trị Covid-19".

Đảm bảo không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hoá

Sau khi áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Đồng Nai yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men và hàng hóa thiết yếu khác, cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn tang lễ; làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Đối với chợ đầu mối, chợ truyền thống nếu không đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch thì tạm đóng. Tạm dừng hoạt động bán vé số của đại lý vé số và bán vé số dạo. Các dịch vụ ăn uống không bán tại chỗ, chỉ phục vụ mang về, mỗi đợt giao dịch mua bán không tập trung quá 2 người.

Nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh công trình giao thông xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng dầu, điện, nước, nhiên liệu, ngân hàng, kho bạc, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu, hàng hóa, khám chữa bệnh (trừ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ), tang lễ được tiếp tục hoạt động.

Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai quản lý và điều hành các khu cách ly tập trung của tỉnh. Chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, thành phố thực hiện vai trò Trưởng ban điều hành các khu cách ly của địa phương.

Công an tỉnh chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch bệnh thực hiện nghiêm việc kiểm soát người về từ TP.HCM, Bình Dương và các tỉnh lân cận; phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo không trung thực, trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế.

Sở Công Thương có trách nhiệm chỉ đạo bình ổn giá, đảm bảo đầy đủ hàng hóa đáp ứng nhu cầu của người dân. Phối hợp hướng dẫn xử lý, thực hiện khử trùng, sát khuẩn, cách ly tại các chợ đảm bảo an toàn phòng chống dịch; phối hợp đảm bảo lưu thông hàng hóa; kiểm tra, hướng dẫn hoạt động của các chợ truyền thống, tổ chức giải pháp cung cấp bổ trợ hàng hóa cho người dân, đảm bảo không đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa.

 

Nha Mẫn
Theo Dân Việt