Thứ tư, 30/11/2022 | 23:27
RSS

Đã xác định được tàu hàng đâm chìm tàu cá Quảng Nam rồi bỏ chạy

Thứ sáu, 17/07/2020, 14:24 (GMT+7)

Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã xác định được tàu hàng đâm chìm tàu cá rồi bỏ chạy.

Sự kiện:
Quảng Nam

Đã xác định được tàu hàng đâm chìm tàu cá rồi bỏ chạy

Ảnh minh họa

Ngày 17/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan chức năng đã xác định tàu hàng Vinacomin Hà Nội là chiếc tàu đã đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Nam. Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã hướng dẫn đơn vị chủ tàu hàng Vinacomin Hà Nội đến thăm hỏi, động viên ngư dân, đồng thời làm việc với cơ quan chức năng để tìm hướng giải quyết.

Được biết, tàu hàng Vinacomin Hà Nội hành trình từ TP Vũng Tàu đến nhập hàng tại cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh). Khi đến vùng biển TP Đà Nẵng đã va chạm với tàu cá của ngư dân.

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng 16/7, tàu cá QNa-94727TS công suất 528 CV của ông Hồ Văn Khanh, trú tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam khi đang hoạt động ở vùng biển cách bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng 4 hải lý về hướng Đông bị một tàu hàng đâm chìm. 6 thuyền viên trên tàu cá rơi xuống biển.

Phát hiện sự việc, Đồn Biên phòng Cửa Đại, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã kêu gọi các tàu cá hoạt động gần đó đến ứng cứu. Tàu cá QB-92378 của ngư dân tỉnh Quảng Bình đã đến khu vực tàu bị nạn và cứu vớt 6 thuyền viên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN