Thứ bảy, 23/01/2021 | 23:59
RSS

Bắt 2 ca nô không phép đón du khách qua hồ ĐanKia - Suối Vàng

Thứ ba, 22/12/2020, 16:57 (GMT+7)

Không có giấy phép kinh doanh, phương tiện không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường... nhưng hai người dân vẫn sử dụng ca nô đón du khách qua hồ ĐanKia – Suối Vàng (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Ngày 22/12, Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đào Văn Tiến (46 tuổi, ngụ phường 7, TP.Đà Lạt) và ông Đoàn Trung Kim (37 tuổi, ngụ thị trấn Lạc Dương) mỗi người 12 triệu đồng.

Bắt 2 ca nô không phép đón du khách qua hồ ĐanKia - Suối Vàng
Một trong hai phương tiện bị lực lượng chức năng bắt giữ khi chở du khách qua hồ ĐanKia – Suối Vàng không phép

Theo Công an huyện Lạc Dương, hai người trên bị cơ quan chức năng phát hiện khi đang sử dụng ca nô đón khách trên hồ ĐanKia – Suối Vàng vào hướng “cây thông cô đơn”. Vì vậy, ông Tiến và Kim đã được mời về cơ quan công an làm việc, bên cạnh đó đưa phương tiện về trụ sở.

Tại cơ quan công an, qua quá trình làm việc, ông Tiến và ông Kim không xuất trình được giấy tờ liên quan, không có giấy phép kinh doanh; phương tiện không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; thuyền viên không có giấy chứng nhận chuyên môn phù hợp; vận tải hành khách khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép...

Bắt 2 ca nô không phép đón du khách qua hồ ĐanKia - Suối Vàng
Bất chấp nguy hiểm đến du khách, các ca nô vẫn đón khách qua hồ ĐanKia – Suối Vàng

Chính vì vậy, Công an huyện Lạc Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai người trên. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tạm giữ các phương tiện vi phạm theo quy định.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin về việc người dân địa phương phản ánh tình trạng một số cá nhân sử dụng thuyền, bè để vận chuyển hành khách trái quy định, không đảm bảo an toàn. Mặc dù, UBND huyện Lạc Dương đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng này vẫn tái diễn.

Văn Long
Theo Dân Việt