Thứ năm, 23/03/2023 | 15:51
RSS

Vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại: 8 nạn nhân là họ hàng, thông gia

Chủ nhật, 27/02/2022, 14:42 (GMT+7)

Trong vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại, 8 người ở huyện Đông Anh (Hà Nội) là họ hàng thông gia. Trong số đo, có 6 người tử vong, 2 cháu nhỏ hiện vẫn mất tích.

Sáng 27/2, trao đổi trên Tuổi trẻ, ông Nguyễn Xuân Linh - chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, trong vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại (Hội An), tại địa bàn huyện có 6 người tử vong, 2 cháu nhỏ là Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Mai Anh (cùng sinh năm 2019) hiện vẫn đang mất tích. 

Những người gặp nạn đều ở xã Nam Hồng. Lãnh đạo UBND xã Nam Hồng thông tin thêm, các nạn nhân gặp nạn thuộc 3 gia đình có quan hệ họ hàng, thông gia với nhau cùng trú ở thôn Đoài. Đầu năm mới, cả gia đình tổ chức đi du lịch  

Vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại: 8 nạn nhân là họ hàng, thông gia

Đường đi vào thôn Đoài. Ảnh: Doanh nghiệp & tiếp thị.

Ngay sau khi nhận được thông tin về các nạn nhân gặp nạn, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo công việc liên quan. đồng thời lập một đoàn công tác do phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng dẫn đầu vào Hội An trong đêm 26/2 để cùng gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Chia sẻ trên Người lao động, ông Ngô Văn Đẩn (trú thôn Đoài, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết thêm gia đình ông đi Hội An 14 người, nay chỉ còn 6 người sống sót.

"Trước khi đi, 14 người trong nhà chỉ báo là đi du lịch. Ai cũng vui vẻ. Vé đi Hội An đã đặt trước gần 2 năm nhưng vì dịch bệnh chưa đi được. Gần đây, cả nhà mới tranh thủ đi du lịch cùng nhau, mong muốn gắn kết gia đình. Tôi tuổi cao, không đi nổi nên ở nhà", ông Đẩn nói.

Vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại: 8 nạn nhân là họ hàng, thông gia

Ông Ngô Văn Đẩn chờ tìm tung tích 2 cháu nhỏ. Ảnh: Người lao động.

Theo nguồn tin trên Người lao động, từ đêm 26/2, người dân phường Cửa Đại (TP Hội An) cùng hàng chục thân nhân thức trắng đêm để nguyện cầu cho các vong linh xấu số. Người dân địa phương cùng nhau gom góp dựng rạp, lập đàn cúng. Các sư thầy cũng tới dự, cầu siêu cho nạn nhân.

Sáng ngày 27/2, các lực lượng chức năng hơn 300 người cùng hàng chục thiết bị, tàu thuyền quần thảo vùng biển để tìm hai cháu bé vẫn đang mất tích.

Trao đổi với phóng viên báo giao thông ông Nguyễn Tiến Dương – Chủ tịch UBND xã Nam Hồng cho biết, gia đình các nạn nhân thống nhất sẽ tiến hành hỏa táng cho các nạn nhân tại Hội An sau đó sẽ đưa tro cốt nạn nhân về quê nhà. Đoàn công tác của huyện Đông Anh đang chờ đợi thông tin về các cháu Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Mai Anh từ công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường.

Được biết, UBND huyện Đông Anh đã quyết định hỗ trợ gia đình các nạn nhân, phối hợp với gia đình lo công tác hậu sự. Ngoài ra, UBND xã Nam Hồng hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong mỗi người 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại