Thứ tư, 22/03/2023 | 09:37
RSS

Tìm thấy thi thể thứ 16 trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại

Thứ hai, 28/02/2022, 09:50 (GMT+7)

Sau khi trục vớt chiếc ca nô gặp nạn ở biển Cửa Đại đưa vào bờ thì lực lượng chức năng phát hiện bên trong ca nô có thêm 1 thi thể nạn nhân là trẻ em.

Sự kiện:
Quảng Nam

Tìm thấy thi thể thứ 16 trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại

Chiếc ca nô gặp nạn được vớt lên bờ. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Sáng 28/2, trao đổi với PV Dân Việt, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân mất tích trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại.

Theo ông Bửu, tối 27/2 sau khi trục vớt chiếc ca nô đưa vào bờ thì lực lượng chức năng phát hiện bên trong ca nô có thêm 1 thi thể nạn nhân là trẻ em. Thi thể cháu bé được tìm thấy ở khu vực kỹ thuật của ca nô được xác định là cháu Nguyễn Mai An (SN 2019; quê Hà Nội).

Một số người dân cho biết, có lẽ do sóng đánh mạnh, cháu bé bị cuốn vào trong hộp kỹ thuật bên phải phía sau tay lái của ca nô. Ngay sau khi tìm thấy thi thể, lực lượng chức năng đã đưa về nhà tang lễ ở Hội An để lo hậu sự.

Đây là nạn nhân thứ 16 tử vong trong vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại, đến nay vẫn còn một người mất tích là bé trai N.M.Q. (3 tuổi, người Hà Nội). Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân cuối cùng còn mất tích này.

Theo thông tin trên Tuổi trẻ Online, cũng trên tàu, lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc ví gồm nhiều giấy tờ của hành khách. Tranh thủ nước biển rút, lực lượng công an khám nghiệm hiện trường.

Tìm thấy thi thể thứ 16 trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại

Tàu du lịch hiệu QNa-1152 của Công ty TNHH MTV du lịch Phương Đông gặp nạn khi cách cảng Cửa Đại khoảng 2 km. Ảnh: Thanh niên

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, lúc 13h45 ngày 26/2, tàu du lịch hiệu QNa-1152 của Công ty TNHH MTV du lịch Phương Đông, do ông Lê Sen điều khiển, lưu thông trên tuyến đường thủy từ đảo Cù Lao Chàm về lại cảng Cửa Đại. Lúc này, trên ca nô có 36 du khách và thêm 1 chủ tàu, 2 phụ tàu (tổng cộng 39 người).

Khoảng 14h04 cùng ngày, khi ca nô còn cách cảng Cửa Đại khoảng 2 km thì bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm. Lúc gặp nạn, cano chở 39 người, gồm 3 thuyền viên và 36 hành khách. Tính đến sáng 28/2, vụ tai nạn đã khiến 16 người chết, 1 người mất tích, 22 người may mắn được cứu sống.

Sau khi xảy ra vụ chìm ca nô, cơ quan chức năng đã mời lái tàu và những người liên quan đến làm việc. Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đang lấy lời khai của những người liên quan, chưa khởi tố vụ án

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại