Thứ hai, 30/11/2020 | 12:00
RSS

Thủy Tiên công khai bảng sao kê và tiết lộ về phí ăn ở đi lại của đoàn

Thứ sáu, 23/10/2020, 09:55 (GMT+7)

Ca sĩ Thủy Tiên đã công bố bản sao kê ngân hàng đợt 1, thông báo số tiền đã sử dụng gần 2,7 tỉ đồng để cứu trợ người dân bị lũ lụt miền Trung.

Sự kiện:
Thủy Tiên

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên đăng tải bản sao kê đợt 1 (từ ngày 13/10 đến 21/10). Theo đó, con số chính xác mà Thủy Tiên đã dùng trong những ngày qua là 2.699.705.000 đồng trong khoản tiền hơn 105 tỉ đồng mà mọi người đóng góp vào tài khoản của cô với mục đích hỗ trợ bà con miền Trung đang chống chọi với bão lũ.  

Thuỷ Tiên công khai bảng sao kê ngân hàng đợt một, tiết lộ 'ăn không ngon ngủ không yên' khi giữ tiền

Thủy Tiên khẳng định mọi chi phí sinh hoạt cá nhân đều do cô tự túc, không đụng chạm đến quỹ từ thiện mà các nhà hảo tâm khắp nơi quyên góp. 

"Trong đoàn, Tiên phải lo ăn uống cho tài xế các xe tải và tình nguyện viên. Họ chủ yếu ăn bánh mì chay. Các bạn làm không lấy công, chỉ lấy tiền xăng dầu thôi. Vì vậy Tiên có mời các bạn đi ăn nhà hàng cảm ơn. Riêng tiền mời này Tiên tự chi, không lấy tiền quỹ.  Việc đi lại, ăn ở của Tiên đều tự bỏ tiền túi, không hề trích quỹ chung. Tiền quỹ nghiệp nặng nên Tiên không muốn một số bạn lấy cớ nói ra nói vào không hay" - Thủy Tiên cho biết.  

Đồng thời, bà xã Công Vinh cho biết: “Do tình hình gấp cho nên nhiều khi các bạn kêu chuyển khoản mua hàng thì Tiên quên không nhớ dùng tài khoản quỹ, mà dùng tài khoản chính mặc định riêng của mình chuyển khoản mua hàng từ thiện luôn, mất mấy trăm triệu không có ghi ra trong bản chi của ngân hàng này. Nên có một số chuyển khoản có hình trong nhóm chat nhưng không có trong bản sao kê. Xem như Tiên tặng thêm bà con không tính luôn".

Thuỷ Tiên công khai bảng sao kê ngân hàng đợt một, tiết lộ 'ăn không ngon ngủ không yên' khi giữ tiền

Cũng trong bài viết, Thủy Tiên giải thích có trường hợp chuyển nhầm tiền, sau khi xác minh từ ngân hàng, cô gửi lại chủ tài khoản. Đồng thời, cũng có hai khoản cô chuyển trả cho người dân do cuối tuần ngân hàng đóng cửa, không rút được tiền mặt nên nữ ca sĩ phải mượn để cho các hộ nghèo.

Nói đến kế hoạch tiếp theo cho hoạt động thiện nguyện ở miền Trung trong những ngày tới, Thủy Tiên cho biết hiện nay nhiều đoàn từ thiện từ khắp nơi bắt đầu đổ về miền Trung nên cô cũng yên tâm phần nào. Vậy nên, cô đang làm việc với địa phương để hỗ trợ trên diện rộng.  "Do nước đã bắt đầu rút ở Huế, mình sẽ làm trước ở Huế, Quảng Trị, rồi Quảng Bình, Hà Tĩnh... Nước rút ở đâu mình sẽ sắp xếp ở đó trước" - cô nói.

Vì đang giữ một khoản tiền lớn của mọi người nên cô thừa nhận, tinh thần khá căng thẳng. Từ ngày bắt đầu chương trình đến nay (từ ngày 10/10), chưa ngày nào cô ngon giấc vì phải lo nghĩ, tính toán, sắp xếp nhiều thứ.  

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN