Thứ ba, 01/12/2020 | 16:15
RSS

Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Không được để người dân phải ăn mì gói dài ngày'

Thứ hai, 02/11/2020, 16:27 (GMT+7)

Ngày 2/11, đoàn công tác của Bộ Y tế đã tới kiểm tra công tác y tế trong phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh Quảng Nam.

Sự kiện:
bộ y tế

Thứ trưởng Bộ Y tế, không được để người dân phải ăn mì gói dài ngày

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi các bệnh nhân bị thương do sạt lở đất ở Trà Leng. Ảnh: PN Online

Ngày 2/11, đoàn công tác của Bộ Y tế do thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã tới kiểm tra công tác y tế trong phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh Quảng Nam. Cụ thể,  đoàn tới Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), nơi đang điều trị các nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My. 

Tại đây, thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 9 bệnh nhân bị thương do sạt lở đất đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My và một số gia đình bị ảnh hưởng bởi bão số 9 tại xã Tam Phú TP. Tam Kỳ. Đồng thời, cũng tới thăm Trạm Y tế xã Tam Phú, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Đại diện Bộ Y tế chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của Bộ Y tế tổng hợp nhu cầu của y tế địa phương để kịp thời phối hợp với Bộ Tài chính trợ giúp. Thứ trưởng đã tặng ngành Y tế Quảng Nam 25 bộ dụng cụ phòng chống bão lụt, 500 nghìn viên xử lý nước Aquatabs.

Thứ trưởng Bộ Y tế, không được để người dân phải ăn mì gói dài ngày

Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu "không được để người dân phải ăn mì gói dài ngày". Ảnh minh họa

Thứ trưởng yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam chỉ đạo toàn ngành thực hiện tốt việc xử lý môi trường theo những văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, tăng cường dinh dưỡng cho người dân và không để dịch bệnh xảy ra ở những khu vực có thiên tai. Rà soát, rút kinh nghiệm để ứng phó với cơn bão số 10.

“Việc cần làm lúc này là vệ sinh tốt môi trường không được để dịch bệnh xảy ra. Tăng cường dinh dưỡng cho người dân ở những khu vực vừa có thiên tai, không được để người dân phải ăn mì gói dài ngày. Trợ giúp tâm lý cho những người có gia đình bị mất do lở đất và lũ lụt” - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng nhấn mạnh, các máy móc, trang thiết bị cần được di chuyển lên những tầng cao hơn tại các cơ sở y tế để không bị ngập. Bảo đảm an toàn cho cơ sở y tế, bảo đảm an toàn các nguồn lực để ứng phó với thiên tai, bảo đảm an toàn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế là nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế để ứng phó với thiên tai và chăm sóc sức khoẻ người dân sau thiên tai.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN